EU công bố kế hoạch quản lý máy bay không người lái

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/06/2017 19:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Microdrones

VTV.vn - Kế hoạch này có mục đích xây dựng hệ thống tương tự như quản lý giao thông hàng không để tạo thị trường dịch vụ máy bay không người lái an toàn, phát triển.

Liên minh châu Âu (EU) đã công bố kế hoạch ban hành các quy định quản lý và điều phối hoạt động máy bay không người lái tại châu Âu vào năm 2019 nhằm khai thác tối đa tiềm năng thương mại của công nghệ này.

Nghị viện châu Âu đang tiến hành các cuộc đàm phán với 28 quốc gia thành viên và hi vọng sẽ hoàn tất đàm phán vào cuối năm 2017 trước khi triển khai khung chính sách này vào năm 2019.

Nhu cầu cần phải có một bộ quy định toàn diện hơn để quản lý máy bay không người lái đang ngày một tăng cao khi nguy cơ xảy ra các vụ va chạm đang có chiều hướng gia tăng. Hiệp hội Giao thông Hàng không Quốc tế cho biết riêng khoảng thời gian từ tháng 1/2013-8/2015, 856 vụ các máy bay không người lái tiến quá gần với một máy bay thông thường đã xảy ra trên toàn thế giới.

Đua máy bay không người lái trên đường phố Paris Đua máy bay không người lái trên đường phố Paris Máy bay không người lái nhỏ nhất thế giới có giá hơn 500.000 đồng Máy bay không người lái nhỏ nhất thế giới có giá hơn 500.000 đồng Mỹ đối phó nguy cơ từ máy bay không người lái tự sát Mỹ đối phó nguy cơ từ máy bay không người lái tự sát

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước