EU nhất trí lộ trình phát triển hậu Brexit

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 17:08 GMT+7

Người dân ủng hộ việc Anh ở lại EU biểu tình tại London (Ảnh: AP)

VTV.vn - 7 nhà lãnh đạo các nước thành viên EU đã thống nhất về một lộ trình các chiến lược để tái thiết lòng tin công chúng ở EU sau khi Anh quyết định rời khỏi liên minh này

Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của Liên minh châu Âu (EU) đã bế mạc ngày 16/9 tại Slovakia. Đây là lần đầu tiên một hội nghị thượng đỉnh của EU không có sự tham gia của Anh.

Kết thúc hội nghị, 27 nhà lãnh đạo các nước thành viên EU đã thống nhất về một lộ trình các chiến lược để tái thiết lòng tin công chúng ở EU sau khi Anh quyết định rời khỏi liên minh này. Nhiệm vụ đầu tiên trong lộ trình này là giải quyết vấn đề người tị nạn và biên giới. Dự kiến, kế hoạch về những cam kết hợp tác cụ thể trong lộ trình này sẽ được công bố vào tháng 3/2017, nhân dịp kỷniệm 60 năm Hiệp ước thành lập EU được ký kết tại Rome.

Về vấn đề Brexit, các nhà lãnh đạo EU cho biết, họ sẵn sàng đàm phán với Anh ngay thời điểm này. Tuy nhiên Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, Anh cần có thêm thời gian để chuẩn bị, có thể là vào đầu năm 2017.

Nước Anh có thể đàm phán 'chia tay' EU vào đầu năm 2017 Nước Anh có thể đàm phán "chia tay" EU vào đầu năm 2017 EU lần đầu tiên nhóm họp thiếu vắng nước Anh EU lần đầu tiên nhóm họp thiếu vắng nước Anh Hậu Brexit, EU27 tìm kiếm sự đoàn kết tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên Hậu Brexit, EU27 tìm kiếm sự đoàn kết tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước