EU nỗ lực siết chặt quản lý WhatsApp, Skype và Messenger

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/12/2019 17:47 GMT+7

VTV.vn - EU sẽ tái khởi động nỗ lực nhằm siết chặt quản lý các dịch vụ nhắn tin và gọi điện trên mạng Internet như WhatsApp, Skype và Messenger.

Phát biểu tại hội nghị bộ trưởng viễn thông EU tại Brussels, Ủy viên Thị trường nội bộ EU Thierry Breton cho rằng EU cần phải đưa ra được một đè xuất mới. Theo luật EU hiện hành, việc bảo vệ quyền riêng tư nghiêm ngặt chỉ được áp dụng với tin nhắn văn bản và cuộc gọi thoại do các công ty viễn thông truyền thống cung cấp, trong khi các tập đoàn công nghệ như Facebook, Google và Skype được bỏ qua.

Đề xuất cải cách của EU bao gồm tăng cường cấm nhắn tin rác mà không có sự đồng ý của người dùng thông qua thư điện tử và tin nhắn SMS, đồng thời yêu cầu WhatsApp và các hãng dịch vụ tin nhắn khác khác cung cấp dữ liệu cho cơ quan thực thi pháp luật khi được yêu cầu. 

Tuy nhiên, một số hãng công nghệ hiện cho rằng đề xuất cải cách này là không cần thiết, do lặp lại Quy định Bảo vệ Dữ liệu chung (GDPR) của EU, vốn đã trở thành tiêu chuẩn toàn cầu về việc bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư trực tuyến.

Giải pháp nào ngăn chặn tin nhắn, cuộc gọi rác? Giải pháp nào ngăn chặn tin nhắn, cuộc gọi rác?

VTV.vn - Các cá nhân, tổ chức có quyền đăng ký không chấp nhận cuộc gọi quảng cáo, tin nhắn quảng cáo. Ngoài ra, Bộ đề xuất mức xử phạt vi phạm cao nhất tới 100 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước