EU phóng thêm 4 vệ tinh vào vũ trụ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/12/2017 21:18 GMT+7

Hệ thống định vị Galileo của EU tiếp nhận thêm nhiều vệ tinh mới. (Ảnh: ESA)

VTV.vn - Ngày 12/12, Liên minh châu Âu đã phóng thành công thêm 4 vệ tinh thuộc hệ thống định vị Galileo vào vũ trụ.

Các vệ tinh được phóng bằng tên lửa đẩy Ariane 5 từ sân bay vũ trụ của EU ở Pháp vào lúc 15h36 (giờ GMT).

Với thành công này, số lượng vệ tinh trên quỹ đạo của EU đã tăng lên con số 22 và tiến gần hơn tới việc có một hệ thống định vị riêng, giảm sự phụ thuộc vào hệ thống định vị toàn cầu GPS của Mỹ.

Sau khi hoàn tất, hệ thống định vị Galileo sẽ có tổng cộng 30 vệ tinh, mỗi cái có trọng lượng khoảng 700 kg, cùng với các ăng ten và cảm biến, được cung cấp năng lượng bởi 2 cánh là các tấm pin năng lượng mặt trời rộng 5,4 m2.

EU dự định sử dụng hệ thống Galileo để khai thác thị trường dịch vụ vệ tinh toàn cầu, ước tính sẽ đạt 250 tỷ Euro vào năm 2022. Bên cạnh đó, EU vẫn duy trì thỏa thuận với Mỹ trong việc kết hợp sử dụng hệ thống định vị GPS và Galileo để có được kết quả định vị chính xác hơn so với việc chỉ dùng một hệ thống.

Công nghệ vệ tinh đóng vai trò quan trọng trong cảnh báo bất lợi của môi trường Công nghệ vệ tinh đóng vai trò quan trọng trong cảnh báo bất lợi của môi trường

VTV.vn - Việc ứng dụng công nghệ vệ tinh có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cảnh báo cũng như đề xuất giải pháp, chủ động ứng phó với diễn biến bất lợi của môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước