EU vẫn rộng cửa đón Iceland

Anh Quân-Thứ bảy, ngày 14/03/2015 13:26 GMT+7

Trong thông cáo gửi Latvia, Bộ trưởng Ngoại giao Iceland, Gunnar Bragi Sveinsson, nhấn mạnh Iceland có được lợi ích tốt nhất khi nằm ngoài EU. Ảnh: TTXVN

(VTV.vn) - Ngày 13/3, Ủy ban liên minh châu Âu cho biết, vẫn mở rộng cửa chào đón Iceland bất chấp quyết định rút đơn xin gia nhập EU của Iceland ngày 12/3.

Trước động thái này của Iceland, Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu khẳng định cánh cửa EU vẫn rộng mở chào đón Iceland. Việc quốc gia này từ chối gia nhập EU không phải là mặt trái của EU. Iceland có quyền tự đưa ra một quyết định để có tiếp tục quan hệ với EU nữa hay không.

Người phát ngôn EU nói, Iceland là một đối tác quan trọng của EU, là thành viên của Khu vực kinh tế châu Âu, Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu và một phần của khu vực Schenghen.

Theo Người phát ngôn EU, chính sách trên là một trong những thành công lớn nhất của EU và tiếp tục là một trong những chính sách của châu Âu mang tính xây dựng nhất. Sức hấp dẫn mạnh mẽ của EU được đánh giá trên khắp châu lục và trên toàn thế giới. Rất nhiều người dân và quốc gia mong muốn không chỉ gia nhập EU mà còn tham gia vào những giá trị và quyền lợi được hưởng trong liên minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước