EU viện trợ hơn 270 triệu USD cho Palestine

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 16:24 GMT+7

Người tị nạn tại Palestine. (Ảnh: ifamericansknew.org)

VTV.vn - Ngày 1/3, Ủy ban châu Âu (EC) đã thông qua gói viện trợ trị giá 274 triệu USD cho chính quyền Palestine và người tị nạn tại quốc gia này.

Theo Ủy ban châu Âu, gói viện trợ đầu tiên của năm 2016 bao gồm 185 triệu USD được chuyển trực tiếp cho chính quyền Palestine để hỗ trợ các dịch vụ y tế và giáo dục, trong khi 89 triệu USD còn lại dành cho Cơ quan cứu trợ và việc làm của LHQ cho người tị nạn Palestine. Với gói viện trợ này, EU hỗ trợ cuộc sống thường nhật của người Palestine trong các lĩnh vực giáo dục và y tế, bảo vệ các gia đình nghèo nhất và giúp người tị nạn tại quốc gia này được tiếp cận những dịch vụ thiết yếu.

EU từ lâu đã ủng hộ một giải pháp hai Nhà nước cho tiến trình hòa bình Trung Đông giữa Palestine và Israel. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán hòa bình do Mỹ làm trung gian đã sụp đổ vào tháng 4/2014 khiến triển vọng của các cuộc đối thoại mới giữa các bên ngày càng mong manh.

Mỹ tái khẳng định nỗ lực giảm căng thẳng Israel - Palestine Mỹ tái khẳng định nỗ lực giảm căng thẳng Israel - Palestine

VTV.vn - Mỹ cam kết ủng hộ giải pháp hai Nhà nước và sẽ tiếp tục nỗ lực để làm giảm căng thẳng giữa Israel và Palestine.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước