FBI cảnh báo an ninh 2018

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/12/2017 17:37 GMT+7

Cảnh sát Mỹ phải tăng cường tại các địa điểm để kiểm soát tối đa tình hình trong dịp lễ hội cuối năm và năm mới. (Ảnh: ABC News)

VTV.vn - FBI cảnh báo các đối tượng trong nước bị cực đoan hóa là mối đe dọa khủng bố chính đối với Mỹ trong năm 2018.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa công bố một báo cáo cho thấy những đối tượng trong nước bị truyền bá tư tưởng cực đoan là mối đe dọa khủng bố chính đối với nước Mỹ trong năm 2018, nguy hiểm hơn so với những phần tử người nước ngoài tới Mỹ để tiến hành các hoạt động khủng bố.

Báo cáo này cho rằng mối đe dọa khủng bố từ những công dân Mỹ bị các nhóm cực đoan như IS "tẩy não" hoặc hành động vì những lý do riêng đã trở thành mối đe dọa chủ yếu mà nước Mỹ đang phải đối mặt, lớn hơn mối đe dọa từ các đối tượng khủng bố người nước ngoài.

Báo cáo trên được công bố vài ngày sau khi FBI bắt giữ Everitt Aaron Jameson, một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ hiện là tài xế xe kéo, bị cáo buộc đã lên kế hoạch cho một vụ tấn công "kiểu IS" tại thành phố San Francisco trong dịp lễ Giáng sinh.

Theo báo cáo của một đặc vụ FBI, Everitt Aaron Jameson, 26 tuổi, đã lên kế hoạch tấn công Cảng số 39 - địa điểm nổi tiếng tại San Francisco.

Đối tượng này đã vô tình tiết lộ kế hoạch cho một đặc vụ ngầm FBI mà y tưởng là một chỉ huy cấp cao của IS về kế hoạch sử dụng chất nổ để tấn công đám đông người tại khu vực bến cảng trong khoảng thời gian từ 18-25/12.

Tấn công mạng tiềm ẩn đe dọa lớn hơn khủng bố Tấn công mạng tiềm ẩn đe dọa lớn hơn khủng bố

VTV.vn - Trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0, tấn công mạng đang là mối đe dọa lớn hơn cả tấn công khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước