FBI cảnh báo nguy cơ tin tặc đánh cắp nghiên cứu vaccine COVID-19 của Mỹ

Chuyển động 24h/TTXVN-Thứ sáu, ngày 25/09/2020 14:09 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Mỹ đang chứng kiến sự gia tăng hoạt động của tin tặc từ nhiều quốc gia nhằm vào các nghiên cứu liên quan đến dịch COVID-19.

Đây là thông tin do Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), ông Christopher Wray, công bố vào ngày 24/9.

Theo ông Wray, tin tặc không chỉ nhắm vào các thông tin về nghiên cứu vaccine COVID-19, phương pháp điều trị, công nghệ thử nghiệm, các công ty và tổ chức nghiên cứu của Mỹ mà còn của cả những nước là đồng minh thân cận nhất của Mỹ. Ngoài ra, tin tặc cũng tìm cách đánh cắp thông tin nhận dạng cá nhân của người Mỹ. Vì vậy, ưu tiên cao nhất của FBI là phải ngăn chặn các hành động này.

FBI cảnh báo nguy cơ tin tặc đánh cắp nghiên cứu vaccine COVID-19 của Mỹ - Ảnh 1.

Ưu tiên cao nhất của FBI là phải ngăn chặn các hành động đánh cắp thông tin này. (Ảnh: AP)

Trước đó, FBI cùng với Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa (CISA) đã cảnh báo, tin tặc do Chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn đang nhắm vào các nghiên cứu phát triển vaccine và phương pháp điều trị COVID-19 ở Mỹ. Nga và Iran cũng nằm trong diện bị nghi ngờ.

Tháng 7/2020, Mỹ, Anh và Canada đã đưa ra cảnh báo chung về một nhóm tin tặc có liên hệ với Nga đang cố gắng đánh cắp thông tin từ các công ty nghiên cứu. Tin tặc Iran bị cáo buộc tấn công công ty dược của Mỹ Gilead Sciences, Inc., một thành viên chủ chốt trong nhóm phát triển các phương pháp điều trị COVID-19.

Mỹ truy tố tin tặc Trung Quốc đánh cắp dữ liệu và bí mật quốc phòng Mỹ truy tố tin tặc Trung Quốc đánh cắp dữ liệu và bí mật quốc phòng

VTV.vn - Quan hệ Mỹ - Trung Quốc tiếp tục chứng kiến những căng thẳng mới sau khi Washington đưa ra những cáo buộc mới nhằm vào Bắc Kinh, liên quan đến các cuộc tấn công mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước