Gần 70% dân số tiêm đủ 2 liều vaccine, Singapore nới lỏng giãn cách

Hữu Hưng (Phóng viên THVN tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 10/08/2021 09:04 GMT+7

Singapore hiện là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao hàng đầu thế giới - Ảnh: AP

VTV.vn - Đây là bước chuẩn bị trong lộ trình 4 giai đoạn hướng tới sống chung với COVID-19 mà Singapore đang nỗ lực triển khai.

Bắt đầu từ hôm nay, những người tiêm đủ 2 liều vaccine sẽ được vào ăn trong nhà hàng với tối đa nhóm 5 người. Quy mô 5 người cũng được áp dụng cho các hoạt động tập thể dục trong nhà hay tụ tập ngoài trời.

Một số hoạt động quy mô lớn như sinh hoạt tôn giáo, bảo tàng, thư viện, các điểm tham quan du lịch, rạp chiếu phim sẽ được điều chỉnh tăng lên quy mô 50 người hoặc cao hơn tùy theo tính chất sự kiện.

Quyết định nới lỏng giãn cách được đưa ra trong bối cảnh Singapore đã đạt tỷ lệ gần 70% dân số tiêm đủ 2 liều vaccine. Trong giai đoạn chuẩn bị kéo dài khoảng 1 tháng này, Singapore cũng sẽ nới lỏng quy định nhập cảnh cũng như cách ly với những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine trong danh mục vaccine được Tổ chức Y tế thế giới cấp phép.

Gần 70% dân số tiêm đủ 2 liều vaccine, Singapore nới lỏng giãn cách - Ảnh 1.

Singapore thúc giục những người trên 60 tuổi đi tiêm vaccine COVID-19 càng sớm càng tốt - Ảnh: Lianhe Zaobao

Theo lộ trình, khi đạt tỷ lệ 80% dân số được tiêm chủng đầy đủ, Singapore sẽ tiếp tục nới lỏng giãn cách sang Giai đoạn chuyển tiếp A (dự kiến vào đầu tháng 9), rồi đến Giai đoạn chuyển tiếp B và cuối cùng là Giai đoạn Quốc gia kiên cường sống chung với COVID-19.

Ông Ong Ye Kung - Bộ trưởng Y tế Singapore cho biết: "Việc chuyển tiếp giữa các giai đoạn sẽ được cân nhắc thận trọng cân bằng giữa cuộc sống và sinh kế của người dân. Chúng ta sẽ tiếp tục thúc đẩy việc tiêm vaccine, triển khai các quy định phân biệt trong hoạt động xã hội nhằm bảo vệ người chưa tiêm vaccine, triển khai xét nghiệm như là một phần của giải pháp. Chúng ta vẫn tiếp tục thực thi các quy định an toàn phòng dịch nhằm bảo vệ người dân".

Mặc dù tình hình COVID-19 hiện nay về cơ bản đang dần được kiểm soát, song Chính phủ Singapore vẫn tiếp tục theo dõi sát tình hình để kịp thời điều chỉnh các biện pháp ứng phó nằm trong chiến lược sống chung với COVID-19 đã đề ra.

Lộ trình 'Sống chung với COVID-19' táo bạo của Singapore Lộ trình "Sống chung với COVID-19" táo bạo của Singapore

VTV.vn - Khi châu Á đang áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn COVID-19 do biến thể Delta, Singapore đã đặt ra lộ trình mới để "Sống chung với COVID-19"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước