Ghana: Giẫm đạp tại sự kiện mừng lễ Eid al-Fitr, ít nhất 9 người thiệt mạng

Như Thủy (VTV9)-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 09:29 GMT+7

(Ảnh: english.alarabiya.net)

VTV.vn - Ít nhất 9 người thiệt mạng, trong đó có 6 phụ nữ, và 6 người bị thương trong vụ giẫm đạp tại trung tâm cộng đồng ở Asawase, miền Trung Ghana ngày 7/7.

Vụ việc xảy ra khi khoảng 200 - 300 người đang tham gia một buổi tiệc nhân lễ Eid al-Fitr đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Một nguồn tin cho biết, do bị cắt điện, những người dự tiệc hoảng loạn và dẫn tới giẫm đạp. Một nguồn tin khác cho biết đã xảy ra đánh nhau ở nơi tụ tập lễ hội khiến mọi người hoảng sợ bỏ chạy trong khi chỉ có một lối ra duy nhất.

Chính quyền địa phương đã triệu tập một cuộc họp an ninh chiều cùng ngày để xác định diễn biến vụ việc. Cảnh sát đã mở điều tra và đang truy tìm một nghi phạm được cho là đã cắt điện tại trung tâm cộng đồng trên.

Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Thánh địa Mecca Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Thánh địa Mecca

VTV.vn - Theo số liệu do Hãng thông tấn AFP của Pháp tập hợp, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp gần Thánh địa Mecca ở Saudi Arabia ít nhất là 1.535 người.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước