Gia đình bé Nhật Linh mong muốn kháng cáo lên tòa phúc thẩm

Đức Cường (PV Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ sáu, ngày 06/07/2018 18:42 GMT+7

VTV.vn - Sau khi tòa tuyên phạt thủ phạm án tù không xác định thời hạn, gia đình nạn nhân Nhật Linh đã bày tỏ sự thất vọng và cho biết sẽ đề nghị cơ quan công tố kháng cáo.

Vụ việc bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản cuối cùng đã có phán quyết của tòa sơ thẩm nhưng đó là một mức án thấp hơn so với những gì gia đình bé đề nghị. 

Bị cáo Shibuya, 46 tuổi, bị kết án có tội và bị tuyên án tù không xác định thời hạn chứ không phải án tù chung thân. Điều này đồng nghĩa, sau 15 năm, nếu cải tạo tốt tên này sẽ được xét thả tự do. Trong quá trình xét xử, Yasumasa Shibuya liên tục bác bỏ liên quan đến cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh.

Trước đó, phía cơ quan công tố đã đề nghị mức án tử hình đối với đối tượng này. Anh Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh, cũng đã đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với Shibuya. Ngay sau khi được thông báo về bản án, gia đình nạn nhân Lê Thị Nhật Linh đã bày tỏ sự thất vọng và cho biết sẽ đề nghị cơ quan công tố kháng cáo lên tòa phúc thẩm.

Luật pháp Nhật Bản quy định gia đình nạn nhân có thời gian hai tuần để làm thủ tục kháng cáo, tuy nhiên, việc kháng cáo cần có sự thống nhất với cơ quan công tố Nhật Bản.

Người Nhật quan tâm đến phiên tòa xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật LinhNgười Nhật quan tâm đến phiên tòa xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật LinhHành trình đi tìm công lý của gia đình bé Nhật LinhHành trình đi tìm công lý của gia đình bé Nhật LinhNhật Bản đề nghị tử hình bị cáo sát hại bé Nhật LinhNhật Bản đề nghị tử hình bị cáo sát hại bé Nhật Linh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước