Giá lạnh bất thường tiếp tục hoành hành tại miền Bắc Ấn Độ

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 10/01/2018 06:30 GMT+7

Tuyết rơi dày nhiều nơi ở Ấn Độ (Ảnh: The Indian Express)

VTV.vn - Ngày 9/1, giá lạnh khắc nghiệt vẫn tiếp tục bủa vây nhiều khu vực ở miền Bắc Ấn Độ, thậm chí một số vùng còn hứng chịu tuyết rơi dày hay ghi nhận hiện tượng đóng băng.

Nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được tại thủ đô New Delhi sáng 9/1 là 5oC. Do đó, giới chức sở tại đã cho phép kéo dài kỳ nghỉ Đông của các trường học đến ngày 14/1. Nhiệt độ thấp nhất tại khu vực Kupwara và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Gulmarg, đều nằm ở phía Bắc Kashmir, lần lượt là 5,5oC và 10,6oC.  

Đáng chú ý, nhiệt độ giảm đột ngột tại nhiều khu vực ở bang miền Tây Rajasthan, trong đó huyện Churu ghi nhận nhiệt độ thấp nhất 0,7oC kèm hiện tượng đóng băng.  

Tại khu vực Pilani thuộc bang miền Bắc Haryana, nền nhiệt thấp nhất là 1,4oC.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin từ đầu năm mới, chỉ riêng tại thủ đô New Delhi đã có tới 44 người vô gia cư thiệt mạng do giá rét. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt cùng lớp sương mù dày đặc cũng tiếp tục gây bất lợi cho hoạt động giao thông tại nhiều nơi.

Hàng chục người thiệt mạng do giá lạnh và lở tuyết tại Mỹ, Ấn Độ Hàng chục người thiệt mạng do giá lạnh và lở tuyết tại Mỹ, Ấn Độ

VTV.vn - Đã có ít nhất 22 người thiệt mạng trong đợt giá lạnh kinh hoàng đang hoành hành ở nước Mỹ, đặc biệt là tại vùng Đông Bắc và Trung Tây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước