Gia tăng số ca mắc COVID-19, Anh đóng cửa thành phố Leicester

Quỳnh Chi (Theo Euronews)-Thứ ba, ngày 30/06/2020 17:37 GMT+7

Công nhân phun thuốc khử trùng khu vực công cộng ở thành phố Leicester. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Chính phủ Anh đã quyết định áp đặt lệnh đóng cửa thành phố Leicester của nước này từ ngày 29/6 do sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19.

Chính phủ Anh cho biết, các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn lại sự lây lan của virus SARS-CoV-2 sẽ không được dỡ bỏ ở thành phố Leicester. Đồng thời, những biện pháp nghiêm ngặt hơn sẽ được triển khai để xử lý các trường hợp nhiễm COVID-19 được báo cáo tại đây.

Các quán rượu và nhà hàng sẽ được mở cửa trở lại trên toàn nước Anh vào ngày 4/7. Tuy nhiên, vào tối 28/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh Matt Hancock tuyên bố thắt chặt các biện pháp kiểm soát dịch tại thành phố Leicester và những khu vực lân cận.

Thành phố ở vùng trung du miền Đông nước Anh này đã ghi nhận 866 ca mắc COVID-19 mới trong hai tuần qua, chiếm 1/3 tổng số trường hợp nhiễm bệnh từ khi dịch bắt đầu bùng phát.

Từ ngày 30/6, những cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu sẽ phải đóng cửa. Các trường học sẽ phải đóng cửa từ ngày 2/7.

Ngày 30/6, Thị trưởng thành phố Leicester Peter Soulsby cho biết, ông đã nhận được một lá thư từ Chính phủ nước này khuyến nghị tiếp tục duy trì các hạn chế hiện nay thêm 14 ngày.


Gia tăng số ca mắc COVID-19, Anh đóng cửa thành phố Leicester - Ảnh 1.

Người dân ở Leicester đeo khẩu trang, mũ chống giọt bắn phòng ngừa COVID-19. (Ảnh: AP)

Leicester là nơi có tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 cao nhất trên toàn nước Anh.

Việc đóng cửa thành phố này là nỗ lực lớn mới nhất của Chính phủ Anh nhằm ngăn virus SARS-CoV-2 lây lan trong cộng đồng.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Matt Hancock, tỷ lệ lây nhiễm trong 7 ngày qua ở Leicester là 135 trường hợp trên 100.000 người, chiếm 10% tổng số ca dương tính ở nước này trong tuần qua.

Sau 2 tuần, Chính phủ Anh sẽ xem xét tình hình và đưa ra quyết định tiếp theo.

Anh là một trong những nước châu Âu bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch COVID-19 với gần 312.000 ca nhiễm, trong đó có trên 43.500 trường hợp tử vong.


Góc khuất đằng sau cuộc chiến chống COVID-19 gian nan của nước Anh Góc khuất đằng sau cuộc chiến chống COVID-19 gian nan của nước Anh

VTV.vn - Công cuộc tái mở cửa của nước Anh vừa bước sang giai đoạn mới. Tất cả các dịch vụ không thiết yếu đã được phép hoạt động trở lại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước