Gia tăng số ca nhiễm khuẩn Salmonella do chocolate

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/04/2022 16:48 GMT+7

VTV.vn - Số ca nhiễm khuẩn Salmonella ghi nhận tại 9 quốc gia châu Âu, bị cho là liên quan đến các sản phẩm chocolate Kinder đã lên tới 150 ca.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu và Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu hôm qua cho biết, đa số trường hợp nhiễm khuẩn salmonella là trẻ em dưới 10 tuổi, trong đó nhiều ca phải nhập viện.

Các cơ quan trên cũng khuyến cáo, các nước cần tiếp tục theo dõi vì có khả năng số ca nhiễm còn tăng.

Tuần trước, tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Italy đã buộc phải đóng cửa nhà máy tại Bỉ và thu hồi các sản phẩm Kinder bày bán tại Mỹ, Anh và một số nước châu Âu, ngay trước thềm lễ Phục sinh - dịp mà nhiều người dân phương Tây thường mua trứng chocolate làm quà tặng.

Bỉ đóng cửa nhà máy kẹo Kinder do bê bối nhiễm khuẩn Salmonella Bỉ đóng cửa nhà máy kẹo Kinder do bê bối nhiễm khuẩn Salmonella Mở rộng thu hồi chocolate nghi nhiễm khuẩn Salmonella Mở rộng thu hồi chocolate nghi nhiễm khuẩn Salmonella Điều tra báo cáo nghi nhiễm khuẩn Salmonella do ăn chocolate Điều tra báo cáo nghi nhiễm khuẩn Salmonella do ăn chocolate

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước