Gia tăng thương vong trong vụ nổ kho pháo hoa tại Armenia

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ ba, ngày 16/08/2022 17:32 GMT+7

Hiện trường vụ nổ kho pháo hoa tại trung tâm mua sắm Surmalu, thủ đô Yerevan của Armenia. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Số người thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra tại trung tâm mua sắm Surmalu ở thủ đô Yerevan của Armenia đã tăng lên 15 người, ngoài ra còn có 18 người bị mất tích.

Theo thông tin cập nhật, lực lượng cứu hộ Armenia đã tìm thấy thêm các thi thể từ vụ nổ kho pháo hoa xảy ra tại trung tâm mua sắm Surmalu ở thủ đô Yerevan vào ngày 14/8, nâng tổng số người thiệt mạng lên 15 người, ngoài ra còn có 18 người mất tích.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Armenia cho biết, vụ nổ cũng đã khiến 62 người bị thương. Có 10 người may mắn sống sót và được đưa ra khỏi đống đổ nát. Vụ nổ cũng gây ra hỏa hoạn và khiến một tòa nhà đổ sập.

Tổng cộng 200 lính cứu hỏa và nhân viên y tế cùng với xe cứu hỏa và thiết bị công trường đã được điều tới hiện trường.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, các nhân chứng cho biết, sự việc kinh hoàng xảy ra tại một kho chứa pháo hoa. Các công tố viên đã mở cuộc điều tra khả năng vi phạm quy định về tàng trữ hàng dễ cháy, cũng như vi phạm các tiêu chuẩn an toàn phòng chống cháy nổ và gây chết người do “bất cẩn”.

Gia tăng thương vong trong vụ nổ kho pháo hoa tại Armenia - Ảnh 1.

Số người thiệt mạng trong vụ nổ đã tăng lên 15. (Ảnh: AP)

Trung tâm mua sắm Surmalu thường rất đông đúc vào ngày Chủ nhật. Sự việc xảy ra khi Armenia đang trải qua giai đoạn khó khăn, khi quốc gia với khoảng 3 triệu dân này đang hồi phục sau cuộc xung đột vào năm 2020 với Azerbaijan.

Vụ nổ xảy ra vào ngày 14/8 đã phá hủy kho pháo hoa trong trung tâm mua sắm Surmalu ở thủ đô Yerevan của Armenia. Theo thông tin ban đầu, ba người đã thiệt mạng và hơn 60 người bị thương trong vụ nổ kho pháo hoa này. Sau đó, vào ngày 15/8, lực lượng cứu hộ Armenia đã tìm thấy thêm hai thi thể tại địa điểm xảy ra vụ nổ kho pháo hoa ở nước này..

Số nạn nhân tử vong trong vụ nổ kho pháo hoa ở Armenia tăng lên 5 người Số nạn nhân tử vong trong vụ nổ kho pháo hoa ở Armenia tăng lên 5 người

VTV.vn - Lực lượng cứu hộ Armenia đã tím thấy thêm hai thi thể tại địa điểm xảy ra vụ nổ kho pháo hoa ở nước này, nâng số người tử vong sau vụ tai nạn hôm 14/8 lên 5 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước