Giá xuất khẩu vaccine Sputnik V của Nga ít nhất 10 USD cho hai liều

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 13/08/2020 07:30 GMT+7

Sputnik V - Vaccine COVID-19 đầu tiên thế giới của Nga. Ảnh: RDIF

VTV.vn - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty R-Pharm, ông Alexey Repik cho biết giá xuất khẩu vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 của Nga ít nhất là 10 USD cho hai liều.

Đó là thông tin từ Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty R-Pharm, ông Repik thông báo trên kênh truyền hình Rossya 24 tối 12/8.

"Nếu nói về thị trường xuất khẩu, chúng ta đang nói về thực tế với hai liều, theo ước tính của chúng tôi, ít nhất là 10 USD. Ít nhất lô hàng đầu tiên rất có thể sẽ khá đắt".

Ông Repik cũng lưu ý vaccine chắc chắn sẽ giảm giá khi số lượng sản xuất đạt quy mô công nghiệp đủ lớn.

Trước đó, ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo nước này đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới chống COVID-19. Vaccine do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học Quốc gia mang tên Gamaley (SIC) và Viện Nghiên cứu Trung ương 27 (TsNII) thuộc Bộ Quốc phòng Nga hợp tác phát triển, được đặt tên là Sputnik V và có dạng dung dịch tiêm. Lô vaccine đầu tiên sẽ được đưa ra sử dụng trong vòng 2 tuần nữa và việc đưa vào sản xuất hàng loạt sẽ sớm bắt đầu.

Trong một diễn biến khác, truyền thông Nga cho biết, Phó Thủ tướng kiêm Đại diện toàn quyền của Tổng thống LB Nga ở Khu liên bang Viễn Đông, ông Yuri Trutnev, đã xét nghiệp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Văn phòng của ông Trutney thông báo: "Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Yuri Petrovich cho kết quả dương tính. Phó Thủ tướng sẽ xét nghiệm lần hai trong thời gian tới".

Lịch trình các chuyến công tác của Phó Thủ tướng sẽ được điều chỉnh sau khi có kết quả xét nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm tiếp tục dương tính, ông Trutnev sẽ chuyển sang làm việc từ xa.

Nga phê duyệt vaccine Covid-19 đầu tiên Nga phê duyệt vaccine Covid-19 đầu tiên Nga khẳng định cơ sở khoa học về vaccine COVID-19 Nga khẳng định cơ sở khoa học về vaccine COVID-19 WHO đánh giá dữ liệu về vaccine của Nga WHO đánh giá dữ liệu về vaccine của Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước