Giải cứu 4.000 chú chó nuôi để bán làm thí nghiệm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/08/2022 08:00 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức cứu hộ động vật Mỹ đã phát hiện những chú chó này tại một cơ sở nuôi nhốt với điều kiện chăm sóc tồi tệ ở bang Virginia.

Cơ quan chức năng Mỹ đang tìm kiếm nơi ở mới cho khoảng 4.000 chú chó Beagle (chó săn thỏ), sau khi các tổ chức cứu hộ động vật phát hiện những chú chó này tại một cơ sở nuôi nhốt với điều kiện chăm sóc tồi tệ ở bang Virginia. Nơi đây nuôi dưỡng chúng để bán cho các phòng thí nghiệm phục vụ thử nghiệm thuốc.

Những chú chó Beagle được nuôi dưỡng ở cơ sở này đã bị giết hại thay vì được chăm sóc tốt. Môi trường nuôi nhốt chật chội, những chú chó mẹ cho con bú không được ăn, thức ăn cho chúng thường bị hỏng hoặc mốc. Kết quả điều tra còn cho thấy trong hơn 8 tuần đã có 25 chú chó bị chết do giá lạnh.

Nhà chức trách Mỹ cho biết, sẽ mất khoảng 60 ngày để đưa tất cả những chú chó ra ngoài và tìm nơi ở mới cho chúng, thông qua việc phối hợp với các đối tác cứu hộ và cung cấp nơi ở trên khắp cả nước.

Gặp gỡ chú chó cao nhất trên thế giới Gặp gỡ chú chó cao nhất trên thế giới

VTV.vn - Một chú chó thuộc giống Great Dane mới đây đã được ghi danh vào Kỷ lục Guiness là chú chó còn sống cao nhất trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước