Giải cứu đội bóng Thái Lan: Cần ít nhất 20 tiếng để hoàn tất công tác chuẩn bị cho đợt ba

Ngọc Phương (PV Đài THVN từ Chiang Rai, Vương quốc Thái Lan)-Thứ ba, ngày 10/07/2018 06:57 GMT+7

Trực thăng của Cảnh sát Hoàng gia Thái được che chắn khi cậu bé thứ năm được chuyển đến từ xe cứu thương vào chiều 9-7 - Ảnh: REUTERS

VTV.vn - Cũng như ngày đầu của chiến dịch, lực lượng cứu hộ cần ít nhất 20 tiếng để hoàn tất công tác chuẩn bị cho đợt giải cứu thứ ba.

Đã có 8 thành viên đội bóng thiếu niên của Thái Lan được đưa ra khỏi hang Tham Luang an toàn. Đây là thông tin chính thức được người đứng đầu chiến dịch cứu hộ của Thái Lan công bố tại buổi họp báo diễn ra vào lúc 21h30 ngày 9/7 theo giờ Việt Nam.

Buổi họp báo diễn ra sau khi thành viên thứ 8 của đội bóng đã được đưa đến bệnh viện Chiang Rai. Ông Narongsak, người đứng đầu chiến dịch cứu hộ cho biết đã có hơn 100 người tham gia công tác cứu hộ trong ngày thứ hai. Trong thời gian 9 tiếng, lực lượng cứu hộ đã đưa ra khỏi hang Tham Luang thêm 4 thành viên nữa. Như vậy, công tác cứu hộ trong ngày thứ hai đã diễn ra nhanh hơn 2 tiếng so với ngày đầu tiên.

Tại buổi họp báo kết thúc ngày thứ hai của chiến dịch cứu hộ, ông Narongsak cũng chưa công bố danh tính của 8 thành viên đã được giải cứu ra khỏi hang Tham Luang. Và cũng như ngày đầu của chiến dịch, lực lượng cứu hộ cần ít nhất 20 tiếng để hoàn tất công tác chuẩn bị cho đợt giải cứu thứ ba.

Người đứng đầu chiến dịch cứu hộ cũng cho biết, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-Ocha đã tới khu vực giải cứu ở hang Tham Luang để gặp gỡ, động viên các thành viên tham gia cứu hộ. Đây là lần thứ hai người đứng đầu Chính phủ Thái Lan tới để thăm hỏi cũng như đốc thúc công tác giải cứu. Ông Prayut cũng đã tới bệnh viện để thăm cả 8 thành viên đội bóng đang được điều trị tại đây.

Như vậy, sau hai ngày tiến hành chiến dịch giải cứu, đã có 8 thành viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan được đưa ra khỏi hang Tham Luang một cách an toàn. Và tại buổi họp báo này, những người chỉ huy chiến dịch cứu hộ lần này cho biết toàn bộ các thành viên còn lại hiện đang bị kẹt trong hang Tham Luang cũng sẽ được đưa ra khỏi hang một cách an toàn.

Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt dưới hang sâu là một chiến dịch chưa từng có tiền lệ Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt dưới hang sâu là một chiến dịch chưa từng có tiền lệ

VTV.vn - Việc giải cứu đội bóng kẹt dưới hang sâu ở Thái Lan là một chiến dịch chưa từng có tiền lệ vì địa hình hiểm trở và mưa gây ngập nước trong hang, cản trở công tác cứu hộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước