Giám đốc Volkswagen tại Mỹ từ chức

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/03/2016 11:46 GMT+7

Ông Michael Horn, Giám đốc Volkwagen chi nhánh tại Mỹ, đã đệ đơn từ chức. (Ảnh: ibtimes)

VTV.vn - Giám đốc điều hành tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen chi nhánh tại Mỹ Michael Horn ngày 9/3 đã tuyên bố từ chức khi hãng xe này đang lún sâu vào bê bối gian lận khí thải.

Hiện tập đoàn Volkswagen đã chỉ định ông Hinrich Woebcken, Giám đốc khu vực Bắc Mỹ và Chủ tịch Tập đoàn này tại Mỹ, tạm thời thay thế vị trí của ông Michael Horn.

Hãng sản xuất ô tô lớn nhất của Đức đang lâm vào cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất kể từ khi thành lập do có hành vi cài phần mềm gian lận khí thải cho hơn 11 triệu xe ô tô động cơ diesel trên toàn thế giới, trong đó ước tính riêng tại Mỹ là khoảng 600.000 xe. Hãng này thừa nhận, nhiều dòng xe chạy bằng động cơ diesel như Volkwagen, Audi và Porsche với quảng cáo là thân thiện với môi trường đã được bí mật lắp các thiết bị gian lận để che giấu mức khí thải gây ô nhiễm môi trường cao hơn hơn qui định. Hãng này sẽ phải tốn tới hàng chục tỷ USD chi cho các khoản phạt và bồi thường.

CEO Volkswagen tuyên bố từ chức sau bê bối gian lận khí thải CEO Volkswagen tuyên bố từ chức sau bê bối gian lận khí thải

VTV.vn - Sau khi nhận những lời chỉ trích dữ dội và phải đối mặt với nguy cơ nộp số tiền phạt 18 tỷ USD, Giám đốc điều hành Volkswagen, ông Martin Winterkorn, đã tuyên bố từ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước