Giáo hoàng Francis bắt đầu chuyến thăm lịch sử tới Cuba và Mỹ

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 20/09/2015 05:55 GMT+7

Giáo hoàng Francis. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Rạng sáng 20/9, theo giờ Việt Nam, Giáo hoàng Francis I đã tới La Habana, bắt đầu chuyến thăm lịch sử tới Cuba.

La Habana là chặng dừng chân đầu tiên của người đứng đầu tòa thánh Vatican trong chuyến công du tới Cuba và Mỹ kéo dài từ ngày 19-29/9. Dự kiến tại Cuba, Giáo hoàng sẽ có các buổi làm việc với các nhà lãnh đạo nước này và chủ trì thánh lễ tại Quảng trường Cách mạng ở thủ đô La Habana.

Ngài Francis I là Giáo hoàng thứ 3 tới La Habana trong vòng 17 năm qua, sau các chuyến thăm lịch sử của Giáo hoàng John Paul II vào năm 1998 và Benedict XVI vào năm 2012.

Rời Cuba tới Mỹ sau đó, Giáo hoàng Francis I sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Quốc hội Mỹ và Đại Hội đồng Liên hợp quốc. Tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này đã xác nhận lá cờ của tòa thánh Vatican sẽ tung bay ở trụ sở Liên hợp quốc vào ngày 25/9.

Giáo hoàng Francis: Tự do ngôn luận cần có giới hạn Giáo hoàng Francis: Tự do ngôn luận cần có giới hạn

Giáo hoàng Francis cho rằng, tự do ngôn luận cũng cần phải có giới hạn khi ông đề cập vụ tấn công đẫm máu nhằm vào tòa soạn báo Charlie Hebdo tại thủ đô Paris của Pháp tuần trước.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước