Gỏi cá – Món ăn khiến 20.000 người Thái Lan thiệt mạng mỗi năm

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 29/06/2017 11:24 GMT+7

VTV.vn - 20.000 người dân Thái Lan thiệt mạng mỗi năm vì căn bệnh ung thư gan. Một trong những nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này chính là món gỏi cá Koi Pla.

Gỏi cá Koi Pla được làm từ những con cá nhỏ được bắt từ sông Mekong, chủ yếu là món ăn dành cho người dân nghèo. Những con cá nhỏ hoàn toàn chưa được nấu chín, cắt thành những miếng nhỏ, sau đó trộn đều với loại lá có mùi, kiến đỏ và nước cốt chanh.

Theo Bộ Y tế Thái Lan, vì không được nấu chín nên món ăn này còn chứa rất nhiều sán khiến người ăn bị nhiễm ký sinh trùng sán lá gan dẫn đến ung thư gan. Giới chức Thái Lan cũng khuyến cáo, người dân và khách du lịch không ăn những món chưa được chế biến kỹ để tránh bị sán gan xâm nhập cơ thể.

Thái Lan: Dùng dao nano điều trị ung thư gan Thái Lan: Dùng dao nano điều trị ung thư gan

VTV.vn - Bệnh viện Siriraj tại Thái Lan mới đây đã giới thiệu phương pháp mới để điều trị ung thư gan, hứa hẹn sẽ có chi phí điều trị rẻ hơn so với điều trị ở nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước