Google ghi dữ liệu người dùng dù không được phép

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/08/2018 18:27 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên của hãng tin AP mới đây công bố một điều tra cho thấy, Google vẫn bí mật ghi lại các dữ liệu về vị trí của người dùng, cho dù họ không cho phép điều đó.

Khoảng 2 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành Android và iOS, sử dụng ứng dụng Bản đồ Google (Google Maps) để tìm kiếm, đều bị bí mật ghi lại dữ liệu. Google lưu một hình ảnh chụp nhanh vị trí của bạn mỗi khi bạn mở ứng dụng Bản đồ. Thời tiết được cập nhật theo vị trí của bạn, cho dù đã vô hiệu hóa phần lịch sử vị trí bản thân trên thiết bị di động.

Theo phản hồi chính thức từ Google, công ty này sử dụng các dữ liệu vị trí để tăng cường trải nghiệm sử dụng dịch vụ của người dùng, và thực chất người dùng nếu muốn tắt hẳn việc ghi nhận vị trí thì phải tắt một tùy chỉnh khác có tên gọi là "Hoạt động Ứng dụng và Web", vốn mặc định được bật 24/24. Việc luồn lách để lưu trữ dữ liệu người dùng khiến nhiều nhà làm luật tỏ ra bất bình.

Người có thu nhập gần 16 tỷ đồng từ Google đến nộp thuế Người có thu nhập gần 16 tỷ đồng từ Google đến nộp thuế

VTV.vn - Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết, cá nhân có khoản thu nhập từ Google đã đến cơ quan thuế và đề nghị được hướng dẫn để hoàn thành nghĩa vụ thuế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước