Hà Lan tiến sát mốc 1 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/01/2021 16:52 GMT+7

Tiêm vaccine COVID-19 ở Hà Lan. Ảnh: AP.

VTV.vn - Hà Lan đã quyết định ban bố lệnh giới nghiêm lần đầu tiên kể từ khi Chiến tranh Thế giới thứ Hai kết thúc ở châu Âu vào năm 1945 vào cuối tuần qua.

Mọi con phố ở Thủ đô Amsterdam, Hà Lan đều trở nên tĩnh lặng. Lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 21 giờ hôm trước đến 4h30 hôm sau, kéo dài đến ngày 10/2. Trong thời gian giới nghiêm, tất cả người dân không được ra khỏi nhà trừ trường hợp khẩn cấp hoặc có liên quan đến công việc. Những trường hợp này đều phải mang theo giấy phép phù hợp theo quy định của chính phủ.

Một người dân Hà Lan cho biết: "Tất nhiên các biện pháp có làm chúng tôi bớt tự do hơn, nhưng tôi nghĩ bây giờ chúng tôi phải làm mọi việc cần thiết. Vì vậy, từ bỏ một chút tự do là điều cần làm".

Tuy nhiên, một số người bày tỏ lo ngại rằng sẽ có người tìm cách né lệnh giới nghiêm. "Tôi không đồng ý với lệnh giới nghiêm vì tôi không tin rằng nó sẽ có tác động đến tổng thể. Thông thường mọi người sẽ gặp nhau sau 21 giờ, nhưng bây giờ họ sẽ gặp nhau lúc 15 giờ. Họ vẫn tiếp tục gặp nhau. Vì vậy, tôi tin rằng giờ giới nghiêm sẽ không thực sự hiệu quả".

Trong thời gian giới nghiêm, những người vi phạm sẽ bị xử phạt 95 euro, trong khi những người mang giấy tờ giả hoặc nói dối để "lách luật" có thể sẽ bị phạt nặng hơn và bị lưu lại hồ sơ.

Dịch cúm gia cầm tái bùng phát tại Hà Lan Dịch cúm gia cầm tái bùng phát tại Hà Lan

VTV.vn - Gần 200.000 con gà bị tiêu hủy ở Hà Lan sau nhiều đợt bùng phát cúm gia cầm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước