Hạ viện Anh bỏ phiếu lựa chọn lối thoát cho tiến trình Brexit

Phương Huyền (PV Thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ năm, ngày 28/03/2019 06:13 GMT+7

VTV.vn - Hạ viện Anh sẽ chọn ra 6-7 nội dung mang tính đưa giải pháp tháo gỡ bế tắc cho tiến trình Brexit.

Ngày 27/3, Hạ viện Anh bắt đầu chọn ra các đề xuất tháo gỡ bế tắc cho tiến trình Brexit và tiến hành bỏ phiếu trên các lựa chọn đó. Cùng lúc này, diễn biến chính trường tiếp tục căng thẳng khi Thủ tướng Anh Theresa May đang tiến hành những cuộc họp riêng, thuyết phục sự ủng hộ dành cho bản thỏa thuận Brexit của bà. Truyền thông Anh thậm chí cho rằng, bà May có thể phải đổi cả vị trí thủ tướng để đảm bảo bản thỏa thuận nhận được đủ sự ủng hộ. 

Hạ viện Anh sẽ chọn ra 6-7 nội dung mang tính đưa giải pháp tháo gỡ bế tắc cho tiến trình Brexit. Các lựa chọn mang ra bỏ phiếu thậm chí có cả đề xuất có trưng cầu lần thứ hai hay không, hoặc có đảo ngược điều 50 hiệp ước Lisbon chấm dứt tiến trình Brexit hay không. Các nghị sỹ sẽ bỏ phiếu theo cách lựa chọn có hoặc là không với mỗi đề xuất. Hiện chưa rõ các thành viên Hạ viện có được bỏ phiếu theo quan điểm cá nhân không, hay sẽ dựa trên định hướng chung của đảng mình. Các cuộc bỏ phiếu sẽ kéo dài từ nay sang cả tuần sau. 

Kết quả cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện có ý nghĩa như thế nào đối với nước Anh vào thời điểm này? Sau cuộc bỏ phiếu này, các bước đi tiếp theo mà chính phủ Anh cần thực hiện là gì?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước