Hạ viện Mỹ triệu tập quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 14/09/2019 17:56 GMT+7

Ông Joseph Maguire. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Ngày 13/9, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã triệu tập quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Maguire, cho rằng quan chức này đang che giấu một đơn tố giác từ Quốc hội Mỹ.

Tuyên bố của Ủy ban Tình báo Hạ viện nêu rõ, ủy ban này sẽ yêu cầu ông Maguire điều trần vào ngày 19/9 nếu ông không chấp hành lệnh triệu tập. Dù không nêu rõ chi tiết nội dung vấn đề tố giác, ủy ban trên khẳng định, ông Maguire nhận thức rõ đây là thông tin đáng tin cậy và là một vấn đề quan ngại khẩn cấp.

Ông Maguire được yêu cầu chia sẻ đơn tố giác với Quốc hội nhưng không thực hiện và đã làm dấy lên quan ngại rằng chính quyền đang giấu giếm đơn tố giác nhằm che giấu hành vi sai trái nghiêm trọng. Văn phòng của ông Maguire hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận về thông tin trên.


Mark Zuckerberg bị Quốc hội Mỹ triệu tập, nhân viên Facebook hoang mang Mark Zuckerberg bị Quốc hội Mỹ triệu tập, nhân viên Facebook hoang mang

VTV.vn - Các diễn biến gần đây cho thấy vụ rò rỉ làm rò rỉ thông tin 50 triệu người dùng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cá nhân Mark Zuckerberg nói riêng và Facebook nói chung.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước