Hạ viện Pháp cho phép các cặp đồng tính nữ có con

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/10/2019 15:02 GMT+7

VTV.vn - Ngày 15/10, Hạ viện Pháp đã thông qua dự luật cho phép các cặp đồng tính nữ cũng như phụ nữ đơn thân được tiếp cận phương pháp thụ tinh nhân tạo để có con.

Đây là dự luật gây ra rất nhiều tranh cãi trong xã hội cũng như chính trường Pháp trong thời gian qua do có thể nảy sinh nhiều vấn đề nhạy cảm như việc mang thai hộ, dự trữ hay hiến tặng phôi thai và tình trạng phụ nữ đơn thân có con.

Nếu được thông qua, trong thời gian tới, các cặp đồng tính nữ hay phụ nữ đơn thân tại Pháp sẽ có quyền tiếp cận với phương pháp thụ tinh nhân tạo ngay trong nước Pháp.

Trước đây, do việc này bị cấm nên những người này thường phải sang các nước lân cận như Bỉ và Tây Ban Nha để tiến hành với chi phí đắt đỏ và thủ tục pháp lý phức tạp.

Để chính thức có hiệu lực, dự luật trên cần phải được Thượng viện thông qua.

Đức muốn cấm việc can thiệp chuyển người đồng tính thành dị tính Đức muốn cấm việc can thiệp chuyển người đồng tính thành dị tính Brunei bị chỉ trích vì luật hà khắc với người đồng tính Brunei bị chỉ trích vì luật hà khắc với người đồng tính Người đồng tính ở Trung Quốc gặp nhiều rào cản trong việc có con Người đồng tính ở Trung Quốc gặp nhiều rào cản trong việc có con

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước