Hai máy bay va chạm trên đường băng tại sân bay Heathrow

Quỳnh Chi (Theo Sky News)-Thứ năm, ngày 29/09/2022 17:06 GMT+7

Các lực lượng khẩn cấp có mặt tại hiện trường ở sân bay Heathrow. (Ảnh: Sky News)

VTV.vn - Vụ va chạm máy bay xảy ra giữa hai tàu bay của các hãng hàng không Icelandair và Korean Air, và các lực lượng khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường.

Không có thương tích nào được báo cáo trong vụ va chạm máy bay và dự kiến sự cố ​​sẽ không có tác động đáng kể đến việc máy bay đến hoặc đi ở sân bay này, nhưng hành khách cần kiểm tra với hãng hàng không về tình trạng chuyến bay của họ.

Chuyến bay KE908 của Korean Air sẽ khởi hành từ sân bay Heathrow ở London, Anh lúc 19h35 ngày 29/9 (theo giờ địa phương) trên hành trình đến Seoul.

Dan Sabbagh, biên tập viên quốc phòng và an ninh của báo The Guardian, người có mặt trên máy bay, cho biết, ông không cảm thấy gì vào thời điểm đó, nhưng đã được thông báo rằng cánh của máy bay đã cắt vào đuôi của máy bay khác khi chúng đang chạy trên đường băng.

Ông Sabbagh nói với hãng tin Sky News: "Lúc đầu, chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi sẽ phải quay lại khu vực chờ vì lý do kỹ thuật. Một lúc sau, họ cho chúng tôi biết chuyện gì đã xảy ra. Bầu không khí vẫn an tĩnh, chỉ là cảm giác có chút phiền toái."

Một người dùng mạng xã hội nói rằng họ có mặt trên chuyến bay của Korean Air và phần đầu cánh máy bay đã quệt vào một máy bay khác.

Người phát ngôn sân bay Heathrow thông tin: "Các dịch vụ khẩn cấp đang có mặt để kiểm tra những vấn đề liên quan đến sự cố giữa hai máy bay tại sân bay. Không có trường hợp bị thương nào được báo cáo, nhưng các dịch vụ khẩn cấp đang kiểm tra để đảm bảo tất cả hành khách và phi hành đoàn đều an toàn và khỏe mạnh".

Đội Cứu hỏa London và Dịch vụ cứu thương London (LAS) đã có mặt tại hiện trường vụ va quệt máy bay.

Vụ việc hiện đang được điều tra.

Va chạm máy bay cỡ nhỏ ở Mỹ, ít nhất ba người thiệt mạng Va chạm máy bay cỡ nhỏ ở Mỹ, ít nhất ba người thiệt mạng Mỹ: 2 máy bay cỡ nhỏ va chạm khi chuẩn bị hạ cánh Mỹ: 2 máy bay cỡ nhỏ va chạm khi chuẩn bị hạ cánh 2 máy bay va chạm nhau tại Pháp, 5 người thiệt mạng 2 máy bay va chạm nhau tại Pháp, 5 người thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước