Hai miền Triều Tiên khắc phục hậu quả bão Lingling

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/09/2019 14:30 GMT+7

Lingling là cơn bão thứ 13 trong năm nay Hàn Quốc phải đối mặt. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Hai miền Triều Tiên đang khắc phục hậu quả do cơn bão Lingling gây ra sau khi đổ bộ bán đảo này ngày 7/9.

Lingling - cơn bão thứ 13 trong năm nay tại Hàn Quốc đã khiến 3 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương. Khoảng 3.600 ngôi nhà đã bị hư hại, trong khi hơn 14.000 ha hoa màu bị ảnh hưởng.

Tập đoàn điện lực Hàn Quốc cho biết, đến chiều qua (8/9) đã khôi phục được nguồn điện cho 99,8% hộ gia đình bị ảnh hưởng. Hiện các sân bay lớn tại Hàn Quốc cũng như dịch vụ phà ở khu vực duyên hải miền Nam đã trở lại hoạt động bình thường.

Trong khi đó, bão Lingling cũng đã gây thiệt hại nặng tại Triều Tiên trên đường đi qua nước này. Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nông nghiệp là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của bão, với hơn 46.000 ha đất nông nghiệp bị ngập úng. Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được triển khai trên cả nước.

Bão Lingling đổ bộ vào Triều Tiên, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng Bão Lingling đổ bộ vào Triều Tiên, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng

VTV.vn - Sau khi quét qua Hàn Quốc, ngày 8/9, bão Lingling đã đổ bộ vào Triều Tiên, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước