Hai trận lốc xoáy càn quét Trung Quốc khiến 7 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương

Quỳnh Chi (Theo Hindustan Times, The Straits Times)-Thứ bảy, ngày 15/05/2021 12:12 GMT+7

Lốc xoáy gây nhiều thiệt hại ở thị trấn Shengze, Tô Châu, tỉnh Giang Tô. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tân Hoa Xã cho biết, hai trận lốc xoáy đã quét qua thành phố Vũ Hán và tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương.

Trận lốc xoáy ập vào thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào khoảng 22h40 ngày 14/5 (theo giờ địa phương). Tân Hoa xã dẫn lời chính quyền địa phương cho biết, lốc xoáy đã phá hủy nhà cửa và tài sản, làm gãy đổ nhiều cây cối.

Hai trận lốc xoáy càn quét Trung Quốc khiến 7 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người mắc kẹt trong đống đổ nát. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Ngày 14/5, chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết, 6 người đã thiệt mạng và 218 người bị thương sau khi trận lốc xoáy quét qua quận Thái Điện, thành phố Vũ Hán. Trận lốc xoáy đã khiến 27 ngôi nhà tại đây bị đổ sập và làm hư hỏng 130 ngôi nhà khác, hai cần cẩu tháp và 8.000 m2 nhà kho tại các công trình xây dựng.

Hai trận lốc xoáy càn quét Trung Quốc khiến 7 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương - Ảnh 2.

Đống đổ nát của các tòa nhà sụp đổ sau trận lốc xoáy ở quận Thái Điện, thành phố Vũ Hán. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Trong khi đó, Tân Hoa Xã cho biết, một trận lốc xoáy khác đã tấn công thị trấn Shengze, thuộc khu vực Tô Châu, tỉnh Giang Tô, nơi thường xảy ra lốc xoáy, làm một người chết và 21 người bị thương. Lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết, gió mạnh đã làm hư hỏng các trụ điện và gây thiệt hại ở một số tòa nhà.

Hai trận lốc xoáy càn quét Trung Quốc khiến 7 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương - Ảnh 3.

Công nhân dọn dẹp ở một nhà máy sau trận lốc xoáy tại thị trấn Shengze. (Ảnh: AP)

Lốc xoáy thường diễn ra ở tỉnh Giang Tô vào thời điểm cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Trung tâm thương mại Thượng Hải của Trung Quốc, cách Tô Châu 100 km, cũng bị ảnh hưởng bởi giông bão mạnh, khiến cơ quan thời tiết địa phương đã phải ban bố cảnh báo về lốc xoáy.

Lốc xoáy kinh hoàng tấn công Alabama (Mỹ), ít nhất 5 người thiệt mạng Lốc xoáy kinh hoàng tấn công Alabama (Mỹ), ít nhất 5 người thiệt mạng Lốc xoáy ở Hải Nam (Trung Quốc) làm 8 người thiệt mạng Lốc xoáy ở Hải Nam (Trung Quốc) làm 8 người thiệt mạng Lốc xoáy quét qua Luxembourg, 19 người bị thương Lốc xoáy quét qua Luxembourg, 19 người bị thương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước