Hàn Quốc "bật đèn xanh" cho sử dụng thuốc Remdesivir điều trị COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 14:48 GMT+7

Thuốc Remdesivir được giới thiệu tại cuộc họp báo ở Hamburg, Đức, ngày 8/4/2020. Ảnh: newsbreak.com

VTV.vn - Qua thử nghiệm cho thấy Remdesivir có hiệu quả kìm hãm sự phát triển của virus SARS-CoV-2 trong tế bào cơ thể người.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ ngày 29/5, Giám đốc Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) Lee Eui-kyung cho biết, các cơ quan chức năng đã "bật đèn xanh" cho việc đưa thuốc Remdesivir vào sử dụng trong điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thuốc Remdesivir vốn được hãng dược phẩm Gilead Sciences của Mỹ phát triển để điều trị bệnh Ebola, song lại cho kết quả tích cực trong thí nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân mắc COVID-19 tại Mỹ. Qua thử nghiệm cho thấy Remdesivir có hiệu quả kìm hãm sự phát triển của virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thuốc Remdesivir có thể rút ngắn thời gian điều trị bệnh nhân COVID-19 từ 15 ngày còn 11 ngày. Tỷ lệ tử vong ở nhóm có dùng thuốc là 7%, trong khi nhóm không dùng thuốc là 12%.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết, đang xem xét cấp phép sử dụng khẩn cấp và xúc tiến "nhập khẩu đặc biệt" đối với loại thuốc này. Nói cách khác, mặc dù chưa được cấp phép sử dụng tại Hàn Quốc, song trong bối cảnh dịch bệnh, thuốc Remdesivir sẽ được sản xuất và phân phối, nhập khẩu mà không cần khai báo trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước