Hàn Quốc bước vào 2 tuần chống dịch đặc biệt trước kỳ thi đại học

Quỳnh Chi (Theo University World News)-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 05:47 GMT+7

Gần 0,5 triệu học sinh Hàn Quốc tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học vào ngày 3/12. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát COVID-19 đặc biệt trong hai tuần cho đến ngày 3/12 để giảm đà lây lan của dịch bệnh.

Các biện pháp chống dịch COVID-19 đặc biệt trên được đưa ra trước khi gần 0,5 triệu học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học có tính cạnh tranh cao tại Hàn Quốc. Các biện pháp này như một phần trong chiến lược của Chính phủ Hàn Quốc nhằm giảm số lượng trường hợp lây nhiễm bệnh trước kỳ thi.

Một số địa phương, bao gồm thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi lân cận, sẽ tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội từ mức 1 lên cấp độ 1,5 bắt đầu từ ngày 19/11. Với biện pháp giãn cách xã hội cấp độ 1,5, các địa điểm giải trí sẽ bị giới hạn số lượng phục vụ. Việc tụ tập trên 100 người bị cấm, các dịch vụ nhà thờ bị giới hạn ở 30% công suất và người dân được khuyến khích làm việc tại nhà.

Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 313 trường hợp nhiễm COVID-19 trong 24 giờ vào ngày 17/11, mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ ngày 29/8 trong đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ 3 tại quốc gia này. Trong đó, 15 người nhiễm bệnh là sinh viên. Tổng cộng 87 trường học đã phải đóng cửa trong những tuần gần đây do các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 là nhân viên nhà trường hoặc học sinh. 2/3 số trường hợp nhiễm bệnh là ở khu vực Seoul. Đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc là trên 29.600 trường hợp với 498 bệnh nhân tử vong.

Hàn Quốc bước vào 2 tuần chống dịch đặc biệt trước kỳ thi đại học - Ảnh 1.

Học sinh THPT làm bài thi thử ở Daegu, Hàn Quốc vào ngày 18/11/2020. (Ảnh: Yonhap)

Giới chức giáo dục Hàn Quốc thông báo, các thí sinh tham gia kỳ thi Kiểm tra năng lực học tập cao đẳng (CSAT) để vào đại học sẽ phải ở nhà trong tuần trước kỳ thi để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Tất cả lớp học ở bậc trung học sẽ chuyển sang trực tuyến để giảm thiểu sự lây nhiễm bệnh giữa các học sinh. Bộ Giáo dục Hàn Quốc khuyến cáo, các học viện và cơ sở luyện thi tư nhân tránh tổ chức những lớp học trực tiếp trong tuần từ ngày 26/11 - 3/12.

Bộ Giáo dục, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Viện Nghiên cứu và đánh giá chương trình giảng dạy Hàn Quốc đã thành lập một tổ công tác đặc biệt trong 2 tuần trước kỳ thi đại học để đánh giá và ứng phó với diễn biến dịch bệnh.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, chỉ tính riêng trong 17 ngày đầu tiên của tháng 11, trung bình mỗi ngày có hơn 5.000 học sinh trung học không thể tham gia các lớp học trực tiếp vì phải tự cách ly hoặc có các triệu chứng của COVID-19. Đây chính là lý do buộc Chính phủ Hàn Quốc phải thiết lập chiến dịch đặc biệt này nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tuyển sinh đại học trên toàn quốc. Dự kiến, sẽ có gần 500.000 học sinh trung học tại Hàn Quốc tham dự kỳ thi này vào ngày 3/12 tới.

Hàn Quốc phòng dịch cho kỳ thi tuyển sinh đại học như thế nào? Hàn Quốc phòng dịch cho kỳ thi tuyển sinh đại học như thế nào?

VTV.vn - Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết đã lên kế hoạch phòng dịch chặt chẽ, hỗ trợ tối đa để tất cả thí sinh có thể tham gia thi tuyển sinh đại học vào ngày 3/12 an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước