Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên về các vụ thử tên lửa

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/04/2016 21:38 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (Ảnh: Reuters).

VTV.vn - Ngày 28/4, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cảnh báo, Triều Tiên sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt mạnh mẽ hơn nếu tiếp tục tiến hành thử hạt nhân.

Ngày 28/4, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tổ chức cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia sau khi có tin Triều Tiên thử một tên lửa đạn đạo tầm trung cùng ngày. Trước đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã thử một thiết bị giống với tên lửa Musudan và cuộc thử nghiệm dường như thất bại, thiết bị rơi chỉ vài giây sau khi được phóng lên.

Trong cuộc họp, Tổng thống Park Geun-hye đã nhắc lại các dấu hiệu cho thấy khả năng Triều Tiên sắp tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 trước thềm Đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 6/5 tới. Tổng thống Hàn Quốc nhận định, Triều Tiên đã làm gia tăng các mối đe dọa hạt nhân khi liên tiếp có các hành động thử tên lửa và hạt nhân từ tháng 1/2016 đến nay.

Tổng thống Park Geun-hye cảnh báo, Triều Tiên sẽ phải đối mặt với một "tình huống hoàn toàn khác trước đây", đó là các lệnh trừng phạt mạnh mẽ hơn từ Hàn Quốc và các nước liên quan nếu tiếp tục tiến hành thử hạt nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước