Hàn Quốc cấp thị thực lĩnh vực công nghệ cao cho sinh viên nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 06/08/2022 12:35 GMT+7

VTV.vn - Theo thông báo, thị thực thực tập lĩnh vực công nghệ cao (D-10-3) cho sinh viên các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài bắt đầu có hiệu lực từ ngày 8/8 tới.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm qua cho biết, sinh viên các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài sẽ được phép thực tập tại các công ty công nghệ cao và viện nghiên cứu ở Hàn Quốc theo một chương trình thị thực mới. Quyết định trên nhằm giúp tăng cường khả năng cạnh tranh tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Theo đó, thị thực thực tập lĩnh vực công nghệ cao (D-10-3) cho sinh viên các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài bắt đầu có hiệu lực từ ngày 8/8 tới.

Thị thực D-10-3 sẽ được cấp cho sinh viên theo học chuyên ngành công nghệ cao tại 200 trường đại học tốt nhất thế giới do tạp chí Time của Mỹ bình chọn hoặc tại 500 trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng đại học thế giới.

Hàn Quốc cấp thị thực lĩnh vực công nghệ cao cho sinh viên nước ngoài - Ảnh 1.

Người nước ngoài có thị thực D-10-3 có thể thực tập tại các công ty hoặc các viện nghiên cứu ở Hàn Quốc trong các lĩnh vực công nghệ cao như chất bán dẫn, công nghệ thông tin, quản lý công nghệ, nano, điện tử kỹ thuật số và sinh học.

Chính phủ Hàn Quốc có thể gia hạn thời gian lưu trú cho các thực tập sinh công nghệ cao người nước ngoài để giúp họ tìm việc làm ở Hàn Quốc và hỗ trợ chuyển đổi sang thị thực lao động hoặc thị thực khởi nghiệp.

Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu suất và sự an toàn trong dịch bệnh Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu suất và sự an toàn trong dịch bệnh

VTV.vn - Hãng thực phẩm và đồ uống URC Việt Nam ứng dụng công nghệ nhằm tối ưu hóa mọi hoạt động và nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước