Hàn Quốc: Chỉ những bệnh nhân COVID-19 nặng mới được nhập viện

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/06/2020 06:00 GMT+7

Ảnh: Yonhap News

VTV.vn - Đây là đề xuất thay đổi tiêu chuẩn nhập viện và xuất viện đối với bệnh nhân COVID-19 của Ủy ban lâm sàng trung ương về bệnh truyền nhiễm mới của Hàn Quốc.

Các ca lây nhiễm COVID-19 gần đây tại Hàn Quốc đang có xu hướng lan rộng ra nhiều địa phương, đồng thời số ca nhiễm mới hàng ngày có xu hướng tăng nhẹ. Đây là cảnh báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đưa ra ngày hôm qua.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 có khả năng tái bùng phát trên quy mô rộng, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã kiến nghị Chính phủ bổ sung 4 loại hình cơ sở kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

Từ hôm nay, Hàn Quốc sẽ siết chặt các biện pháp phòng dịch đối với người đến từ các nước gần đây ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới COVID-19 như Pakistan, Bangladesh...

Ủy ban lâm sàng trung ương về bệnh truyền nhiễm mới của Hàn Quốc trước đó cũng đã đề xuất thay đổi tiêu chuẩn "nhập viện" và "xuất viện" đối với bệnh nhân COVID-19. Theo đó, chỉ cho nhập viện đối với những bệnh nhân nặng, trong khi nới lỏng quy định xuất viện với các trường hợp nhập viện sớm.

Hàn Quốc xác định bệnh nền khiến bệnh nhân COVID-19 trầm trọng Hàn Quốc xác định bệnh nền khiến bệnh nhân COVID-19 trầm trọng

VTV.vn - Các chuyên gia y tế Hàn Quốc đã tìm một số căn bệnh nền có thể tình trạng của các bệnh nhân mắc COVID-19 thêm trầm trọng hơn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước