Hàn Quốc có thêm 2 ca tử vong vì MERS

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 08/07/2015 12:57 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo, ngày 8/7 có thêm 2 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số ca tử vong do MERS ở Hàn Quốc lên con số 35.

Đây là những trường hợp tử vong do MERS được ghi nhận tại Hàn Quốc sau 8 ngày không có ca tử vong nào. Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, trong 2 trường hợp tử vong này có 1 người là bệnh nhân nữ 50 tuổi đang mắc một số bệnh và 1 người 70 tuổi thuộc diện có nguy cơ tử vong cao do tuổi già.

Trong khi đó, số người được ghi nhận nhiễm MERS vẫn là 186 do trong 3 ngày qua không có thêm ca nhiễm mới nào và chỉ còn 32 người vẫn phải nằm viện, 119 người đã được ra viện sau khi hồi phục hoàn toàn.

Ngoài những người được ghi nhận nhiễm MERS, trong ngày 8/7 còn có 881 người bị cách ly do nghi nhiễm, tăng so với con số 674 của ngày 7/7.

Kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm MERS đầu tiên vào ngày 20/5, đến nay đã có hơn 16.500 người phải cách ly do có thể bị nhiễm và 15.761 người trong số này đã thoát khỏi tình trạng trên vì không có triệu chứng nào của MERS sau thời gian ủ bệnh tối đa là 14 ngày.

Liên quan đến tình hình dịch MERS trong mấy ngày gần đây, báo chí Hàn Quốc đã đăng tải các thông tin về việc đóng cửa một phần hay toàn bộ Trung tâm Y tế Samsung ở thủ đô Seoul, nơi có gần một nửa trong tổng số các ca nhiễm MERS.

Theo tin mới nhất, tất cả các bệnh nhân nhiễm MERS tại trung tâm trên đã được chuyển tới bệnh viện khác để điều trị nhằm tránh lây nhiễm thêm cho các nhân viên y tế của bệnh viện này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước