Hàn Quốc: Dịch MERS chưa ở mức khẩn cấp toàn cầu

T.S-Thứ năm, ngày 18/06/2015 18:30 GMT+7

VTV.vn - WHO khẳng định dịch MERS hiện nay tại Hàn Quốc không phải là một trường hợp khẩn cấp toàn cầu.

Ngày 18/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong do MERS, đưa tổng số ca tử vong do dịch bệnh này lên 23 ca, đồng thời xác nhận thêm 3 ca nhiễm mới. Việc Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong đã đưa tỷ lệ tử vong do MERS tại Hàn Quốc lên mức gần 14%. Tuy nhiên, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cũng cho biết, 91% các ca tử vong là ở những người đã có tiền sử bị bệnh hoặc người già.

Đến nay, đã có tới hơn 6.700 người ở Hàn Quốc bị cách ly do có khả năng lây nhiễm sau khi tiếp xúc với các bệnh nhân MERS, 24 người được xuất viện sau khi hồi phục hoàn toàn.

Trong bối cảnh Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) đang bùng phát và diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, ngày 18/6, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Magaret Chan đã bắt đầu chuyến công du 3 ngày tới Hàn Quốc và đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lưu ý rằng, việc Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) bùng phát tại Hàn Quốc là "một lời cảnh tỉnh" đối với tất cả các nước. Tuy nhiên, WHO khẳng định dịch MERS hiện nay tại Hàn Quốc không phải là một trường hợp khẩn cấp toàn cầu. Chính quyền Hàn Quốc hiện đã tăng cường các biện pháp kiểm soát và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh - một nỗ lực mà theo WHO là cực kỳ ấn tượng.

Giới chức Hàn Quốc cũng cho biết họ không có kế hoạch nâng cao mức cảnh báo đối với dịch MERS.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước