Hàn Quốc đối mặt với các ổ dịch COVID-19 mới sau hàng loạt vụ lây nhiễm chéo

Trang Phan-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 13:44 GMT+7

Học sinh Hàn Quốc ngồi trong lớp tại Daejeon. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tại Hàn Quốc, giới chức y tế đang đau đầu về các ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng bắt nguồn từ những quán bar ở khu Itaewon.

Điển hình một số trường học đã phải đóng cửa không lâu sau khi mở cửa trở lại. Chỉ ngay trong ngày thứ 2 đi học trở lại, tất cả học sinh của một trường trung học ở thành phố Daegu đã phải về nhà, tiếp tục một đợt nghỉ dài khác. Nguyên nhân là một trong số các học sinh được xác nhận đã mắc COVID-19.

Một ngày trước đó, 66 trường học tại thành phố Incheon cũng đã phải đóng cửa vì phát hiện hai học sinh nhiễm virus SARS-CoV-2. Một giáo viên ở Incheon đã tới quán bar ở khu phố Itaewon, nhiễm virus rồi truyền bệnh cho học sinh. Một trong những học sinh cũng tới quán karaoke ở Itaewon, sau đó lây nhiễm cho hàng loạt người khác, bao gồm cả một em bé 1 tuổi. Nhiều ca lây nhiễm chéo liên quan tới ổ dịch Itaewon liên tục được báo cáo.

Ông Kim Kang Lip, Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc, cho biết: "Các khu vực quanh thủ đô Seoul như Incheon ghi nhận nhiều dấu hiệu lây lan virus ở các trường học và phòng karaoke. Ngoài ra, bốn y tá tại Trung tâm Y tế Samsung cũng đã mắc bệnh, và một trường hợp nhiễm virus khác cũng được báo cáo tại bệnh viện ở tỉnh Gyeonggi".

Đã có hàng loạt vụ lây nhiễm trở lại bắt nguồn từ bệnh nhân thứ 66 của tỉnh Gyeonggi, bị kết luận dương tính với COVID-19 ngày 6/5. Trước đó, bệnh nhân này đã di chuyển tới nhiều thành phố, trong đó có thủ đô Seoul và ghé qua 5 hộp đêm khác nhau ở khu phố Itaewon. Hiện ổ dịch Itaewon chưa thể kiểm soát hoàn toàn vì bị mất dấu hàng nghìn đối tượng.


Hàn Quốc ghi nhận thêm 32 ca nhiễm COVID-19 trong 24 giờ Hàn Quốc ghi nhận thêm 32 ca nhiễm COVID-19 trong 24 giờ

VTV.vn - Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 32 ca nhiễm COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 11.110 ca, số ca tử vong vẫn là 263 ca.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước