Hàn Quốc ghi nhận thêm trường hợp thứ 5 nhiễm virus Zika

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 11/05/2016 17:36 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 11/5 cho biết, nước này đã ghi nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus Zika.

KCDC thông báo ca nhiễm vừa được phát hiện ở một nam giới 39 tuổi, đã tới thành phố Batangas, cách thủ đô Manila của Philippines 100km về phía Nam cuối tháng 4 và trở về Hàn Quốc ngày 4/5. Người này đã nhập viện 5 ngày sau đó với những biểu hiện như phát ban, đau khớp và cơ. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán là đã nhiễm virus Zika do muỗi truyền. KCDC nghi rằng người này có thể đã bị muỗi đốt trong thời gian ở Philippines.

Được phát hiện đầu tiên tại châu Phi, virus Zika sau đó lan sang châu Á và châu Mỹ Latin, trở thành đợt bùng phát dịch mạnh nhất từ trước tới nay. Đã có 61 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các trường hợp lây nhiễm. Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm virus là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban. Virus Zika lây truyền qua muỗi Aedes aegypti, quan hệ tình dục và truyền máu. Cho đến nay, chưa có vaccine phòng ngừa hay thuốc đặc trị loại virus này.

Phát hiện ca nhiễm virus Zika thứ 4 tại Hàn Quốc Phát hiện ca nhiễm virus Zika thứ 4 tại Hàn Quốc

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, vừa phát hiện ca nhiễm virus Zika thứ 4 ở nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

virus Zika

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước