Hàn Quốc họp khẩn về dịch MERS

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 03/06/2015 19:42 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (3/6), Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tổ chức một cuộc họp khẩn nhằm bàn các biện pháp khoanh vùng và dập dịch MERS.

Bộ Y tế Hàn Quốc xác nhận thêm 5 trường hợp nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số ca mắc căn bệnh này tại đây lên 30 trường hợp. Trước tình hình này, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tiếp tục tổ chức một cuộc họp khẩn nhằm bàn các biện pháp khoanh vùng và dập dịch.

4 trong số 5 trường hợp nhiễm mới được cho là bị lây sau khi tiếp xúc với bệnh nhân MERS đầu tiên của Hàn Quốc, trường hợp còn lại đã ở cùng phòng với một trong những bệnh nhân được ghi nhận trước đó (dạng lây nhiễm cấp ba). Đây là trường hợp thứ ba bị lây nhiễm cấp ba ở Hàn Quốc (lây nhiễm không thông qua tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đầu tiên).

Ngay sau khi hai trường hợp lây cấp ba đầu tiên được ghi nhận ngày 2/6, Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu cách ly những người tiếp xúc với các bệnh nhân MERS. Đã có 750 người có nguy cơ nhiễm MERS bị cách ly và dự kiến số trường hợp bị cách ly sẽ tăng trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước