Hàn Quốc lùi thời điểm triển khai THAAD

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/04/2017 17:53 GMT+7

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. (Ảnh: upi.com)

VTV.vn - Kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc sẽ được lùi thời điểm.

Hôm 17/4, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc sẽ được lùi lại tới thời điểm chưa xác định, sau cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới.

Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao trong Chính phủ Hàn Quốc cho hay nước này và Mỹ đều chung quan điểm sẽ không thể hoàn tất kế hoạch lắp đặt THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống nước này vào ngày 9/5 tới.

Hai bệ phóng di động và một số bộ phận của THAAD đã được chuyển tới một căn cứ quân sự Mỹ ở Hàn Quốc từ đầu tháng 3 vừa qua, làm gia tăng đồn đoán về khả năng lá chắn tên lửa của Mỹ sẽ sớm được triển khai trước cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định khó có thể hoàn tất việc triển khai THAAD trong thời gian ngắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước