Hàn Quốc - Mỹ tập trận hải quân chung trên biển

Phương My - Như Thủy (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 14:17 GMT+7

Binh lính Hàn Quốc và Mỹ trong một cuộc tập trận chung. (Ảnh: wsj.com)

VTV.vn - Yonhap dẫn nguồn tin Hải quân Hàn Quốc và Mỹ ngày 26/9 cho biết, các lực lượng này đã tiến hành một cuộc tập trận chung trên khu vực biển phía Đông của Hàn Quốc.

Đây là một phần trong hoạt động phô trương sức mạnh trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên. Một tuyên bố chung của hai lực lượng trên thông báo, đây là hoạt động chung đầu tiên của họ được tiến hành bên ngoài các cuộc tập trận thông thường. Qua đó, hai bên đưa ra một thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm vững chắc của mình đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa đang gia tăng từ phía Triều Tiên.

Tham gia cuộc tập trận chung này có tàu khu trục USS Spruance thuộc lớp Arleigh Burk được trang bị tên lửa dẫn đường và máy bay tuần tiễu P-3 của phía Mỹ, tàu khu trục Yulgok YiYi, tàu ngầm và máy bay trực thăng chống tàu ngầm của Hải quân Hàn Quốc.

Mỹ - Hàn Quốc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc tập trận chung Tàu sân bay Mỹ đến Hàn Quốc tham gia tập trận chung Tàu sân bay Mỹ đến Hàn Quốc tham gia tập trận chung Mỹ - Hàn bắt đầu tập trận chung quy mô lớn Mỹ - Hàn bắt đầu tập trận chung quy mô lớn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước