Hàn Quốc phát hiện 1 thi thể thuyền viên Việt Nam mất tích

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 07/03/2016 06:44 GMT+7

Thuyền đánh cá được tìm thấy bị lật úp khoảng 110km về phía Đông cảng Homigot (Hàn Quốc) vào ngày 3/3. (Ảnh: Yonhap News)

VTV.vn - Hãng tin Yonhap, Thời báo Kinh tế, Thời báo Kyunghyang (Hàn Quốc) ngày 6/3 đưa tin đã phát hiện 1 thi thể thuyền viên Việt Nam bị nạn trên biển ngày 3/3.

Liên quan đến vụ 6 thuyền viên Việt Nam mất tích​ tại Hàn Quốc của tàu cá Dongkyeong 201, theo lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang, vào hồi 14h20 ngày 6/1, chiếc tàu cá đã được lai dắt từ hiện trường vụ tai nạn về tới cảng trên vịnh Yeongil và dự định sẽ được đưa tiếp tới cảng Guryongpo (nằm ở cùng thành phố Pohang) để tiến hành điều tra nguyên nhân tàu gặp nạn.

Vào hồi 14h40 cùng ngày, khi kiểm tra con tàu, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể của một thuyền viên Việt Nam tại kho chứa dây thừng ở mạn phải, phía đuôi con tàu. Lực lượng này cũng đã tiếp tục tìm kiếm toàn bộ phía trong con tàu nhưng không có thêm kết quả. Hiện danh tính của thuyền viên trên vẫn chưa được xác nhận.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã phát hiện thi thể của thuyền trưởng người Hàn Quốc (47 tuổi) và một thuyền viên người Việt Nam, 5 thuyền viên người Việt khác hiện vẫn đang bị mất tích.

Trong ngày 6/3, ngày thứ 4 kể từ khi phát hiện tàu cá Dongkyeong 201 bị lật úp trên biển, cùng với việc lai dắt chiếc tàu gặp nạn này về đất liền, phía Hàn Quốc đã huy động 10 tàu chuyên dụng, 2 tàu ngư nghiệp và 3 máy bay để tiếp tục tìm kiếm những thuyền viên Việt Nam còn mất tích trên một khu vực biển rộng lớn từ vị trí nhận được tín hiệu liên lạc cuối cùng của chiếc tàu cá đến vị trí phát hiện chiếc tàu bị đắm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước