Các nhân viên cắt cá để chuẩn bị kiểm tra phóng xạ ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản. (Ảnh minh họa: Reuters)
Theo thông báo của Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc, hơn 1.100 mặt hàng thực phẩm nhập khẩu bị nhiễm phóng xạ đã được phát hiện kể từ năm 2011. Số lượng này tăng lên hàng năm.
Những mặt hàng thực phẩm thường xuyên cho kết quả dương tính với chất phóng xạ gồm: nấm nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản và Nga, quả việt quất đến từ Mỹ và hạt phỉ Thổ Nhĩ Kỳ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!