Hàn Quốc rà soát các mặt hàng có thể bị Nhật Bản hạn chế

Bích Thảo (VTV8)-Thứ hai, ngày 08/07/2019 09:23 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Ngày 7/7, Hàn Quốc thông báo sẽ tăng cường các biện pháp chuẩn bị trước khả năng Nhật Bản mở rộng danh sách các loại hàng bị hạn chế.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản hạn chế một số mặt hàng công nghệ cao xuất khẩu sang Hàn Quốc 

Trong thông báo, quan chức thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, Seoul sẽ rà soát lại các mặt hàng có thể bị đưa vào danh sách hạn chế của Tokyo. Theo quan chức này, có nhiều công ty Hàn Quốc trong các lĩnh vực như: hóa mỹ phẩm, linh kiện điện tử và máy móc công nghệ cao đang phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Nhật Bản. 

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tham vấn với các tập đoàn hàng đầu để có thêm thông tin. Dự kiến, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ gặp đại diện của 4 tập đoàn lớn của Hàn Quốc trong tuần tới để thảo luận về tình hình hiện nay.

Căng thẳng ngoại giao Hàn Quốc - Nhật Bản chuyển sang 'mặt trận' kinh tế Căng thẳng ngoại giao Hàn Quốc - Nhật Bản chuyển sang "mặt trận" kinh tế

VTV.vn - Sau những tranh cãi ngoại giao liên quan đến vấn đề lao động cưỡng bức thời chiến, căng thẳng Hàn Quốc - Nhật Bản đang lan sang cả lĩnh vực kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước