Hàn Quốc sẽ tìm kiếm biện pháp trừng phạt Triều Tiên

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 22/09/2016 15:51 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ làm tất cả những gì cần thiết để chấm dứt "nỗi ám ảnh" đối với các loại vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye ngày 22/9 cam kết sẽ tập trung tìm kiếm biện pháp trừng phạt quốc tế mới và mạnh mẽ chống Bình Nhưỡng, đồng thời tuyên bố nước này sẽ làm tất cả những gì cần thiết để chấm dứt "nỗi ám ảnh" đối với các loại vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Tại một cuộc họp với các thư ký cao cấp, bà Park cũng chỉ ra rằng, những nỗ lực trước đây nhằm giải quyết tình trạng bế tắc hạt nhân kéo dài nhiều thập kỷ qua với Triều Tiên thông qua đối thoại và thương lượng đã thất bại. Tổng thống Hàn Quốc được dẫn lời phát biểu: "Tôi cho rằng Triều Tiên sẽ không quan tâm tới đối thoại về việc phi hạt nhân hóa và các hành động khiêu khích hạt nhân cũng như tên lửa của nước này sẽ tiếp tục leo thang. Vì vậy, Chính phủ Hàn Quốc sẽ làm hết sức mình để đảm bảo có được các biện pháp trừng phạt quốc tế mới và mạnh mẽ tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) để có thể khiến Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân".

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, bà Park cũng đã từ chối những lời kêu gọi tổ chức các cuộc đàm phán với Triều Tiên nhằm xoa dịu căng thẳng đang leo thang sau những khiêu khích liên tục lặp lại từ phía Bình Nhưỡng, bao gồm cả vụ thử động cơ tên lửa mới hôm 20/9 vừa qua.

Tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Hàn Quốc được đưa ra để đáp trả những lời kêu gọi tổ chức hội đàm với Triều Tiên từ một số quan chức nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước