Hàn Quốc thành lập đội đặc nhiệm xóa bỏ video quay lén phụ nữ

Tường Vy (VTV8)-Thứ sáu, ngày 22/11/2019 11:10 GMT+7

(Ảnh: CNN.com)

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm với nhiệm vụ xóa bỏ những video quay lén phụ nữ tại nơi công cộng được phát tán trên Internet.

Tại Hàn Quốc, hiện tượng đặt camera quay lén ở nơi công cộng đang ở mức báo động, khiến hàng chục nghìn phụ nữ nước này phải xuống đường biểu tình và yêu cầu Chính phủ hành động.

Trong một văn phòng chính phủ tại Seoul, Hàn Quốc, một nhóm các nhà quản lý truyền thông đang dành nhiều ngày để xem các video khiêu dâm quay lén chủ yếu là phụ nữ được đăng tải trên mạng và cố gắng xóa bỏ chúng. Đây là Đơn vị Giám sát tội phạm tình dục kỹ thuật số gồm 16 thành viên được Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc thành lập vào mùa thu năm nay.

Nhóm giám sát cho biết, chỉ trong tháng 10, mỗi ngày họ phải xóa tới 82 video quay lén, số lượng nhiều gấp 8 lần so với cơ quan quản lý đã làm vào 4 năm trước, trước khi đơn vị chuyên trách này được thành lập. Tại Hàn Quốc, các đối tượng chuyên quay lén phụ nữ trong trường học, nhà vệ sinh và các nơi công cộng khác bằng camera giấu kín (còn gọi là spycam). Lực lượng này cũng nhắm đến các video có mục đích trả thù, tống tiền, video quay cảnh riêng tư nhưng chủ nhân của chúng không muốn phát tán.

Bắt đối tượng lắp đặt hàng loạt camera quay lén trong khách sạn tại Trung Quốc Bắt đối tượng lắp đặt hàng loạt camera quay lén trong khách sạn tại Trung Quốc

VTV.vn - Một người đàn ông Trung Quốc bị cáo buộc lắp đặt camera quay lén trong ít nhất 5 phòng khách sạn giá rẻ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước