Hàn Quốc triển khai tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường thứ hai cho người trên 60 tuổi

Quỳnh Chi (Theo Channel News Asia)-Thứ tư, ngày 13/04/2022 12:50 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 13/4, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết sẽ triển khai đợt tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường thứ hai cho những người từ 60 tuổi trở lên ở nước này.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc tiếp tục cuộc chiến chống lại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kwon Deok-cheol phát biểu trong một cuộc họp: "Chính phủ có kế hoạch mở rộng tiêm chủng đợt thứ tư cho những người từ 60 tuổi trở lên", đồng thời cho biết thêm, tỷ lệ nhiễm ở nhóm tuổi này tiếp tục tăng lên mức trên 20%.

Trước đó, quốc gia này đã bắt đầu triển khai tiêm mũi nhắc lại thứ hai cho các nhóm nguy cơ cao, bao gồm cả những người ở viện dưỡng lão. Nguyên nhân là do biến thể Omicron lây lan mạnh khiến số ca mắc và tử vong tăng cao kỷ lục trong những tháng gần đây ở Hàn Quốc.

Ông Kwon cho biết thêm, chi tiết về kế hoạch tiêm tiêm mũi vaccine tăng cường thứ hai sẽ được công bố trong một cuộc họp báo vào cuối ngày 13/4.

Hàn Quốc triển khai tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường thứ hai cho người trên 60 tuổi - Ảnh 1.

Hàn Quốc sẽ triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường thứ hai cho người từ 60 tuổi. (Ảnh: Reuters)

Dữ liệu của Chính phủ Hàn Quốc hôm 13/4 cho thấy, 316.608 người đã được tiêm mũi vaccine tăng cường thứ hai cho đến nay, trong khi khoảng 33 triệu người, chiếm 64,2% tổng dân số nước này, đã được tiêm mũi nhắc lại đầu tiên.

Hàn Quốc đã báo cáo 195.419 ca nhiễm COVID-19 mới vào ngày 12/4. Hiện tổng số người dân nước này nhiễm virus SARS-CoV-2 là trên 15,83 triệu trường hợp, bao gồm 20.034 ca tử vong.

Bộ Y tế Hàn Quốc xác nhận sẽ công bố bất kỳ điều chỉnh nào đối với các quy tắc giãn cách xã hội hiện hành vào ngày 15/4.

Hàn Quốc phát hiện ca nhiễm biến thể tái tổ hợp gene XL đầu tiên Hàn Quốc phát hiện ca nhiễm biến thể tái tổ hợp gene XL đầu tiên

VTV.vn - Ngày 12/4, Hàn Quốc đã phát hiện ca nhiễm biến thể XL tái tổ hợp từ biến thể Omicron đầu tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước