Hàn Quốc và Mỹ đưa ra cảnh báo mạnh mẽ nhằm vào Triều Tiên

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 24/10/2017 21:35 GMT+7

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ tham gia một cuộc tập trận chung với quân đội Hàn Quốc tại khu vực cảng Busan, Hàn Quốc ngày 21/10. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

VTV.vn - Mỹ và Hàn Quốc đã tái khẳng định sẵn sàng cùng nhau chiến đấu.

Trong một động thái được cho là lời cảnh báo mạnh mẽ nhằm vào Triều Tiên, ngày 24/10, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo và Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) Vincent Brooks đã cùng lên tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ và tái khẳng định sẵn sàng cùng nhau chiến đấu.

Phát biểu trên con tàu đang thả neo ngoài khơi thành phố Busan ở phía Nam của Hàn Quốc sau cuộc tập trận hải quân kéo dài 5 ngày, Chủ tịch JCS Jeong Kyeong-doo nhấn mạnh: “Trong bối cảnh tình hình an ninh nghiêm trọng chưa từng thấy này, việc triển khai chiếc tàu sân bay và nhóm tấn công tới Bán đảo Triều Tiên cũng như việc tham gia tập trận chung với Hàn Quốc là một phần của việc tăng cường triển khai các loại khí tài chiến lược của Mỹ. Đây chắc chắn là một lời cảnh báo mạnh mẽ với Triều Tiên."

JCS khẳng định cuộc tập trận vừa qua là dịp để tăng cường hơn nữa khả năng tiến hành các hoạt động chung và hai nước sẽ tiếp tục duy trì khả năng cùng chiến đấu mạnh mẽ ngay lập tức thông qua sự hợp tác chặt chẽ.

Việc hai chỉ huy quân sự cấp cao cùng lên chiếc tàu sân bay nói trên là nhằm khẳng định sự sẵn sàng chiến đấu chung của hai nước đồng minh trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên và động viên các binh sĩ vừa tham gia cuộc tập trận.

Cùng ngày, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo đã tiến hành cuộc họp an ninh quốc gia để thảo luận về tình hình Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Park Soo-hyun cho biết chủ trì cuộc họp thường kỳ nói trên của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) là ông Lee Sang-chul, Phó Chủ tịch thứ nhất kiêm Tổng thư ký NSC.

Tham gia cuộc họp còn có nhiều quan chức cấp thứ trưởng của các bộ quốc phòng, thống nhất, ngoại giao, cũng như của cơ quan tình báo Hàn Quốc.

Tại cuộc họp, các quan chức Hàn Quốc đã thảo luận về tình hình gần đây trên Bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh Triều Tiên chưa có thêm các hành động khiêu khích mới sau vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 15/9 vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước