Hàn Quốc phòng dịch cho kỳ thi tuyển sinh đại học như thế nào?

Quỳnh Chi (Theo Korea Bizwire)-Thứ tư, ngày 05/08/2020 14:56 GMT+7

Học sinh tại Hàn Quốc tại một kỳ thi tuyển sinh. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết đã lên kế hoạch phòng dịch chặt chẽ, hỗ trợ tối đa để tất cả thí sinh có thể tham gia thi tuyển sinh đại học vào ngày 3/12 an toàn.

Ngày 4/8, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố kế hoạch cho kỳ thi tuyển sinh đại học (CSAT) vào đầu tháng 12. Đây là sự kiện về giáo dục lớn nhất trong năm tại Hàn Quốc. 

Kế hoạch bao gồm các biện pháp đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong đại dịch COVID-19. Trong đó, sinh viên mắc COVID-19 hoặc đang tự cách ly vẫn có thể tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học tại các địa điểm riêng biệt.

Kế hoạch được gửi tới các cơ quan y tế, cơ sở giáo dục và trường đại học trên toàn quốc, đưa ra các hướng dẫn chi tiết cho kỳ thi quốc gia này, cũng như quá trình lựa chọn và sàng lọc tại các trường đại học trên toàn quốc.

Trong sự kiện giáo dục mang tính quốc gia dự kiến ​​diễn ra vào ngày 3/12 này, có tổng cộng 1.185 địa điểm thi, tối đa 24 thí sinh/phòng thi, giảm so với mức 28 thí sinh theo thông thường nhằm duy trì khoảng cách an toàn.

Tại các phòng thi, vách ngăn sẽ được lắp đặt trên cả bàn và ghế theo tiêu chuẩn phòng dịch. Các thí sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt. Thí sinh mắc COVID-19 có thể làm bài thi tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế đang điều trị cách ly. Nhóm thí sinh cách ly tại nhà sẽ tham gia làm bài thi tại một điểm riêng, di chuyển bằng xe ô tô riêng.

Hàn Quốc phòng dịch cho kỳ thi tuyển sinh đại học như thế nào? - Ảnh 1.

Thí sinh tham gia thi đại học tại Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, kế hoạch chi tiết về nhân viên y tế cũng như các yêu cầu tại địa điểm thi sẽ được công bố theo tư vấn của các chuyên gia y tế và cơ quan chuyên trách của Chính phủ.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc yêu cầu các trường đại học có kế hoạch chống dịch cụ thể cho kỳ thi tuyển sinh này. Tổng cộng có 183 trường đại học Hàn Quốc và 1,3 triệu thí sinh sẽ tuân thủ các yêu cầu trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ tiến hành phân loại thí sinh thành 3 nhóm gồm: thí sinh thông thường, thí sinh cách ly tại nhà và thí sinh bị mắc COVID-19 để lập các điểm thi riêng, áp dụng phương thức phòng dịch riêng biệt.

Theo khuyến nghị của Bộ, các trường cần đảm bảo khoảng cách xã hội, giảm thiểu tình trạng tập trung đông trong khuôn viên trường và tận dụng tối đa các biện pháp từ xa. Đến ngày 19/8, các trường sẽ báo cáo những thay đổi về kế hoạch tuyển sinh nếu có.

Hơn nửa triệu thí sinh Hàn Quốc tham gia kỳ thi vào đại học Hơn nửa triệu thí sinh Hàn Quốc tham gia kỳ thi vào đại học

VTV.vn - Hơn nửa triệu thí sinh Hàn Quốc đã bước vào kỳ thi đại học hàng năm, kỳ thi được coi là khắc nghiệt nhất và sẽ quyết định tương lai của người dự thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước