Hàng chục đối tượng cho nổ két sắt, cướp tiền ngân hàng ở Brazil

Quỳnh Chi (Theo Aljazeera)-Thứ tư, ngày 02/12/2020 12:40 GMT+7

Lực lượng cảnh sát Brazil mang một chiếc túi chứa đầy tiền bị các đối tượng cướp ngân hàng bỏ lại ở Criciuma. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tại thành phố Criciúma, miền Nam Brazil, khoảng 30 đối tượng đã cho nổ két sắt, tiến hành vụ cướp ngân hàng táo tợn.

Vụ cướp ngân hàng diễn ra vào đầu giờ sáng 1/12 tại thành phố Criciuma, bang Santa Catarina của Brazil và kéo dài gần hai giờ đồng hồ. Hai người đã bị thương trong vụ cướp này, trong đó có một nhân viên cảnh sát.

Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, nhiều người đàn ông có vũ trang bắn súng trên đường phố, sau đó tẩu thoát trong một đoàn xe ô tô. Các đối tượng chặn các lối đi bằng 10 chiếc ô tô, dùng vũ khí cỡ lớn để tấn công các cảnh sát và dùng chất nổ phá két ngân hàng, chất tiền lên xe rồi tẩu thoát.

Hàng chục đối tượng cho nổ két sắt, cướp tiền ngân hàng ở Brazil - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát Brazil có mặt tại hiện trường điều tra vụ cướp. (Ảnh: Getty)

Vào sáng 1/12, sau khi vụ cướp diễn ra, những tờ tiền rơi vãi trên khắp con phố. Cư dân tại đây đã tranh thủ nhặt các tờ tiền.

Cảnh sát Brazil cho biết: "Cho đến nay, bốn người liên quan đến vụ cướp tiền này đã bị bắt giữ".

Theo nhà chức trách Brazil, số tiền bị cướp trong vụ việc này là khoảng 810.000 Real (tương đương 154.120 USD, gần 3,6 tỷ đồng). Cảnh sát địa phương sau đó đã xác định vị trí của những xe trong vụ cướp ở một đô thị lân cận

Hàng chục đối tượng cho nổ két sắt, cướp tiền ngân hàng ở Brazil - Ảnh 2.

Tiền vương vãi trên đường sau vụ cướp. (Ảnh: AsiaOne)

Tại Brazil, các vụ cướp ngân hàng diễn ra khá thường xuyên. Những tổ chức tín dụng lớn, nhiều ngân hàng đã phải vật lộn với làn sóng cướp bóc bạo lực trong những năm gần đây do các tội phạm thường sử dụng chất nổ để phá két, tiếp cận tiền mặt.

Một vụ cướp trắng trợn tương tự khác đã diễn ra vào tháng 7 tại thành phố Botucatu, bang Sao Paulo. Khoảng 30 người đàn ông có vũ trang đã cho nổ tung một chi nhánh ngân hàng tại đây, bắt người dân làm con tin và đấu súng với lực lượng cảnh sát trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Cướp ngân hàng ở Brazil, ít nhất 12 người thiệt mạng Cướp ngân hàng ở Brazil, ít nhất 12 người thiệt mạng

VTV.vn - Vụ đấu súng xảy ra khi lực lượng cảnh sát ngăn chặn băng cướp ngân hàng tại một thị trấn nhỏ ở Đông Bắc Brazil ngày 7/12. Trong số 12 người thiệt mạng có 6 cảnh sát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước